Miền Trung

Hà Tĩnh: Lễ khánh đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát - Lễ hội chùa Hương Tích 2015

nguoiphattu.com - Sáng ngày 6/4/2015 (18/2 năm Ất Mùi),huyện Can Lộc đã phối hợp cùng BTS GHPGVN huyện Can Lộc tổ chức Lễ khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát - Lễ hội chùa Hương Tích 2015.

Tham dự lễ có Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Can Lộc và đông đảo Phật tử, người dân trên địa bàn và du khách thập phương.

chua huong ha tinh00.jpg

Chư Tôn đức và đại diện các cấp chính quyền tham dự buổi lễ.

Lễ hội chùa Hương Tích là một nét đẹp văn hóa truyền thống, một hoạt động tín ngưỡng tôn giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân xứ Nghệ nói chung, Hà Tĩnh và Can Lộc nói riêng. Du khách về đây trẩy hội thiện tâm hướng về cõi Phật, thể hiện tinh thần cộng đồng đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, cùng yêu thương, hướng thiện, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

chua huong ha tinh03.jpg

Đại đức Thích Hạnh Nhẫn phát biểu.

Như thường lệ, lễ chính của chùa Hương Tích năm nay được tổ chức tại chùa chính trên đỉnh núi Hồng với nghi thức cử hành khá trang trọng và tôn nghiêm. Chư Tôn đức và các đại biểu tham dự  đã thành kính dâng nén hương thơm lên Tam Bảo , cầu nguyện cho quốc thái, dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt bội thu, gia đình ấm no, hạnh phúc...

chua huong ha tinh04.jpg

Đại đức Thích Quảng Nguyên - Trưởng BTS GHPGVN huyện Can Lộc phát biểu.

chua_huong_ha_tinh05.jpg

Đại diện các cấp chính quyền phát biểu.

chua huong ha tinh02.jpg

Dâng hương cầu nguyện.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ khánh đản là chương trình văn nghệ đặc sắc, với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí; cùng với đó là phần thi trình bày mâm ngũ quả của 10 xóm thuộc xã Thiên Lộc (Can Lộc).

chua huong ha tinh01.jpg

Văn nghệ chào mừng.

chua huong ha tinh06.jpg

chua huong ha tinh07.jpg

Những hoạt động đó, đã tạo ra cho buổi Lễ sự đa dạng, phong phú và góp phần  tôn vinh nét văn hóa truyền thống của quê hương, con người Can Lộc.

Được biết, từ đầu năm 2015 đến nay, chùa Hương Tích đã tiếp đón trên 14 vạn du khách tham quan, vãn cảnh, tăng hơn 2 vạn so với cả năm 2014.

Võ Quang Đạt

Huyện ủy Can Lộc, Hà Tĩnh

*Bài hát về chùa Hương Tích do nhạc sĩ Ngọc Thịnh vừa sáng tác - thể hiện ca khúc Ca sĩ Thái Bảo.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan