Miền Trung

Hà Tĩnh: Phật giáo huyện Hương Sơn tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559

nguoiphattu.com - Sáng ngày 25.5.2015 (8/4/Ất Mùi) BTS GHPGVN huyện Hương Sơn long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 – DL 2015.

Ngày hội Phật đản đang diễn ra khắp nơi trên mọi miền, với không khí hân hoan phấn khởi của người con Phật trong mùa đản sanh của Đức Từ Phụ.

Tham dự và chứng buổi lễ có Chư Tôn đức BTS PG tỉnh, Đại đức Thích Chánh Thành -Trưởng ban Văn hóa; Đại đức Thích Quảng Nguyên - Phó ban, Trưởng ban Kinh tế; Đại đức Thích Tâm Phương - Trưởng ban Nghi lễ -Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương Sơn, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS Phật giáo tỉnh.

phat dan huong son04.jpg

Đại diện các cấp chính quyền có ông Đào Văn Hải – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Bà Bùi Thị Loan – Trưởng Phòng Phật giáo Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các phòng ban chức năng của tỉnh Hà Tĩnh.

phat dan huong son15.jpg

Ông Đào Văn Hải, tặng hoa chúc mừng BTS PG huyện Hương Sơn.

phat dan huong son05.jpg

Đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Hương Sơn có ông Lê Đức Hùng – PCT UBND; ông Hồ Đình Lĩnh – Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Quang Tuệ - Phó Trưởng CA huyện. Đại diện UBND, UB MTTQ, Công an, Phòng Nội vụ thị trấn Phố Châu, gần hai ngàn Phật tử nhân dân các giới về tham dự.

Thay mặt Chư Tôn đức chứng minh Đại đức Thích Chánh Thành đã cung tuyên Thông điệp Phật đản PL 2559 của Đức Pháp Chủ GHPGVN. Theo đó, Thông điệp năm 2015 của Đức Pháp chủ nêu cao tinh thần hoằng pháp lợi sinh, đặc biệt Ngài mong muốn Chư Tăng Ni Phật tử cùng cộng đồng xã hội thiết lập, quan tâm chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng, có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc, với nền đạo đức xã hội trước những thách thức xâm nhập văn hóa của thời kỳ hội nhập quốc tế....

phat dan huong son07.jpg

Đại đức Thích Chánh Thành cung tuyên Thông điệp Phật đản PL 2559.

Theo nghi thức truyền thống, tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Nguyên tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL 2559. Đại đức Thích Pháp Hải tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản.

phat dan huong son06.jpg

Đại đức Thích Quảng Nguyên tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL 2559.

phat dan huong son09.jpg

Đại đức Thích Pháp Hải tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản PL 2559.

Đức Phật ra đời mang một thông điệp hòa bình, an vui, với tinh thần từ bi thương yêu đồng loại, những lời dạy của Ngài là lời giải đáp cho sự tìm kiếm và trao chìa khóa để con người mở tung cánh cửa cuộc đời thực hiện ước mơ của mình, tạo dựng một thế giới an bình cho bản và mọi người.

Thực hành lời dạy của Đức Phật cũng như chủ trương của BTS Phật giáo tỉnh về công tác từ thiện xã hội. Nhân dịp này, Đại đức Thích Tâm Phương đã vận động các Phật tử, nhà hảo tâm chia sẻ các phần quà, mỗi phần trị giá 500.000đ cho một số hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện.

phat dan huong son13.jpg

Tặng quà từ thiện.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Hùng chủ tịch UBND huyện Hương Sơn đánh giá cao tinh thần phụng sự nhân văn của Đạo Phật, ghi nhận những đóng góp giúp đỡ quý báu của cá nhân Đại đức Thích Tâm Phương và BTS Phật giáo huyện góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng đi lên và phát triển về mọi mặt.

phat dan huong son10.jpg

Nghi thức của Đại lễ Phật đản được mở đầu khi Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, tụng kinh khánh đản cử hành lễ tắm kim thân Đức Phật.

phat dan huong son19.jpg

Toàn thể hội chúng cùng tham dự lễ mộc dục trong niềm hân hoan và sự cung kính đối với Đấng Xuất Thế Bổn Sư Thích Ca mâu Ni.

phat dan huong son00.jpg

phat dan huong son01.jpg

phat dan huong son02.jpg

phat dan huong son03.jpg

phat dan huong son08.jpg

phat dan huong son11.jpg

phat dan huong son12.jpg

phat dan huong son14.jpg

phat dan huong son16.jpg

phat dan huong son17.jpg

phat dan huong son18.jpg

phat dan huong son20.jpg

phat dan huong son21.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan