Miền Trung

Lễ cầu siêu tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn Nghệ An

nguoiphattu.com - Đây là hoạt động nhằm tỏ lòng tri ân, báo ân tới các anh hùng liệt sĩ, những người có công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Vào lúc 17h, ngày 14/07/2015 tại đền thờ các anh hùng liệt sĩ Khu di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương), BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các Ban ngành liên quan tổ chức lễ cầu siêu cho 13 Anh hùng Liệt sĩ thanh niên xung phong, Đại đội 317, Tổng đội TNXP Nghệ An và anh linh các anh hùng liệt sĩ đồng thời cầu nguyện đất nước thái bình, nhà nhà an lạc.

_nguoiphattu.com_cau sieu00.jpg

_nguoiphattu.com_cau sieu01.jpg

BTS GHPG VN tỉnh Nghệ An do Thượng tọa Thích Thọ Lạc chủ trì buổi lễ cùng Chư tôn đức Tăng trong BTS. Về phía chính quyền, có lãnh đạo đại diện các ban ngành các cấp tỉnh, với sự tham dự của gần 1 nghìn người, trong đó, ngoài Tăng ni, Phật tử còn có nhiều thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành về dự.

_nguoiphattu.com_cau sieu04.jpg

_nguoiphattu.com_cau sieu02.jpg

Với các nghi thức, thủ tục mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức trang trọng, thể hiện sự tri ân, và biết ơn sâu sắc của các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

_nguoiphattu.com_cau sieu03.jpg

Đây là hoạt động nhằm tỏ lòng tri ân, những người có công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xây dựng và bảo vệ đất nước. Đại lễ cầu siêu thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc của các thế hệ ngày nay đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan