Miền Trung

Hà Tĩnh: Khóa tu xuất gia gieo duyên cho 30 Phật tử

nguoiphattu.com - Sáng 26.5.Ất Mùi (11/7/2015), tại chùa Trúc Lâm Thanh Lương, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đại đức trụ trì bổn tự đã tổ chức khóa tu xuất gia "gieo duyên” lần thứ I cho hơn 30 nam, nữ Phật tử trẻ.

Đời sống ngày nay vốn xô bồ với bao lo toan, bon chen, trầm luân trong ngũ dục, vui ít khổ nhiều như con thuyền lênh đênh giữa biển. Xuất gia tức là xuất thế tục gia, thực tập đoạn trừ những dục lạc, ham muốn của cuộc sống đời thường.  Hiểu được điều đó, và mong muốn có được những giây phút quay trở về thực tại với bản thân mình, sẽ thấy cuộc sống đáng trân trọng và có ý nghĩa.

_nguoiphattu.com_xuat gia00.jpg

Đến chứng minh buổi lễ có Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban, kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp; Đại đức Thích Hạnh Minh, trụ trì chùa Phổ Độ; Đại đức Thích Chúc Cường, trụ trì chùa Hữu Lạc cùng Chư tôn đức bổn tự Trúc Lâm Thanh Lương; quý phật tử cùng thân bằng quyến thuộc của các bạn trẻ tham dự khóa tu.

Sau các nghi thức: niêm hương bạch Phật, bạch Tổ, sám hối ba nghiệp, Đại đức Thích Tâm Quang cùng Chư tôn đức đã có đôi  lời giáo huấn tận tình về nội quy, oai nghi, những điều cần thiết cho một người xuất gia và chính thức cử hành nghi thức thế phát xuất gia gieo duyên cho các Phật tử.

_nguoiphattu.com_xuat gia01.jpg

Được biết, khóa tu sẽ diễn ra trong thời gian một tháng, các “tu sĩ” sẽ thực hành mười giới của Sa Di sống những ngày xuất gia phạm hạnh, thời gian tu tập mỗi ngày 6 thời.

_nguoiphattu.com_xuat gia02.jpg

Đại đức Thích Tâm Quang, trụ trì chùa Trúc Lâm Thanh Lương, Trưởng ban tổ chức khóa tu cho biết: Mục đích của khóa tu là cơ hội để giúp các Phật tử trẻ tìm về nơi thanh tịnh, an dưỡng thân tâm sau những tháng ngày quay cuồng trong cuộc sống. Tịnh dưỡng tinh thần, thực tập chánh niệm, trau dồi giáo lý Phật Pháp , thực hành theo lời Phật dạy, và trải nghiệm nếp sống thiền môn của người xuất gia. Khóa tu là cánh cửa phương tiện để có duyên lành, chí nguyện thì sẽ phát nguyện xuất gia trọn đời trong tương lai.

_nguoiphattu.com_xuat gia03.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia05.jpgCác chương trình khóa tu xuất gia “gieo duyên” như thế này đã được thực hiện nhiều trong các nước Phật giáo Nam truyền như  Thái Lan, Miến Điện, Lào... và một vài nước Phật giáo Bắc truyền như  Đài Loan, Trung Quốc. Riêng với Việt Nam, đặc biệt ở Hà Tĩnh lại còn qúa mới mẻ, xa lạ./.

Một số hình ảnh ghi nhận.

_nguoiphattu.com_xuat gia04.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia07.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia08.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia09.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia10.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia11.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia12.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia13.jpg

_nguoiphattu.com_xuat gia14.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan