Miền Trung

Chùa Xuân Đài tổ chức khóa tu “tri ân” và lễ vu lan báo hiếu

nguoiphattu.com - Ngày 28/8/2012 (tức ngày 15/7/Ất Mùi), tại Chùa Xuân Đài, xã Thạch Bằng ,huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Đại đức Thích Quảng Duyên cùng đạo tràng bổn tự trang nghiêm tổ chức Đại lễ vu lan báo hiếu, cầu siêu PL 2559 – DL 2015.

Lễ Vu lan báo hiếu và an vị tôn tượng Bồ tát Di Lặc tại chùa Xuân Đài

Hà Tĩnh: Xuân Đài cổ tự tổ chức lễ Vu lan và cầu siêu tri ân

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Thiện Nhơn,Phó BTS Phật giáo huyện Thạch Hà; Đại đức Thích Nghiêm Thuận; Đại đức Thích Pháp Luân, đông đảo Phật tử nhân dân trong vùng.

Mùa Vu lan về mỗi người con Phật đều hướng vọng về hai đấng sinh thành thể hiện tinh thần đạo hiếu tri ân thể hiện sự hòa quyện văn hóa Phật giáo và truyền thống dân tộc.

Tại chùa Xuân Đài, từ đầu tháng (1- 3/7 âm lịch) thầy trụ trì đã  tổ khóa tu “tri ân báo hiếu” nhằm hồi hướng công đức cho ông bà cha mẹ, cửu huyền thất tổ, vạn loại chúng sinh.

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai00.jpg

Khóa tu "Tri ân" đầu tháng 7 (âm lịch).

Cũng tại thời khóa tu này, đạo tràng đã được sự quang lâm chia sẻ pháp thoại của Đại đức Thích Pháp Hải, trụ trì chùa Côn Sơn.

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai01.jpg

Đại đức Thích Pháp Hải thuyết giảng tại khóa tu.

Thời pháp của thầy Pháp Hải đã nhắc lại gương hiếu hạnh của vị đại đệ tử Đức Phật - Tôn giả Mục Kiền Liên; thầy phân tích về tinh thần hiếu đạo và bản chất văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam vốn lấy chữ Hiếu làm đầu, đặt nền tảng cho giáo dục đạo đức con người. Chúng ta nhờ thừa hưởng sự trao truyền từ cha mẹ mà mình có hình hài, có thân thể này. Sự trao truyền đó là huyết thống. Cho nên mọi tốt xấu của chúng ta là niềm vui buồn hay đau khổ của cha mẹ. Bổn phận làm con không bao giờ quên ơn cha mẹ, bởi vì thâm ân đó không thể nào chối cãi, không thể nào từ bỏ được...

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai03.jpg

Lễ vu lan báo hiếu 2015 tại chùa Xuân Đài.

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai04.jpg

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai05a.jpg

Lễ dâng y và cài hoa hồng hiếu hạnh được tiến hành trong niềm xúc động của tất cả mọi người. Những ca khúc về mùa vu lan báo hiếu như nhắc nhở mọi người luôn nghĩ về công ơn trời bể của hai đấng sinh thành. Buổi lễ là dịp để những người con dâng lên lòng hiếu kính đối với những đấng sanh thành bằng những bài kinh với tất cả lòng chân thành.

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai05.jpg

Cầu siêu thí thực.

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai06.jpg

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai09.jpg

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai10.jpg

nguoiphattu.com_vu lan xuan dai11.jpg

Buổi chiều cùng ngày là lễ cầu siêu, cúng thí thực, cầu nguyện âm siêu dương thới, cầu cho thập phương bá tánh thân tâm được an tịnh, hiếu đạo trọn trường, quá cố chư hương linh được siêu sanh về miền Phật quốc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan