Miền Trung

Trang nghiêm khai mạc Đại giới đàn Nghệ Tĩnh lần thứ II

nguoiphattu.com - Sáng ngày 18-8-Ất Mùi (30-9-2015) tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh,huyện Nam Đàn,tỉnh Nghệ An), lễ trường chính của giới đàn đã trang nghiêm và trọng thể diễn ra lễ khai mạc Đại giới đàn Nghệ Tĩnh lần II do BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.

Đại giới đàn Nghệ Tĩnh khảo hạch giới tử

Sơ nhập hành sám của giới tử Giới Đàn Nghệ Tĩnh

Giới đàn Nghệ Tĩnh thành công viên mãn

Quang lâm tham dự và chứng minh có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN;Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Thập sư Tăng GHPGVN; Chư tôn đức BTS GHPGVN hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cùng toàn thể Giới tử cầu thọ giới pháp.

nguoiphattu.com_gioi dan nghe tinh01.jpg

Chư tôn đức chứng minh lễ khai mạc Đại giới đàn.

Giới đàn Nghệ Tĩnh năm 2015 là lần thứ hai được tổ chức và lần đầu tiên tại tỉnh Nghệ An. Theo thông báo, Giới đàn lần này có tất cả 25 Giới tử tham dự. Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Chư tôn đức Thường trực HĐTS, tán dương công đức của toàn thể Chư tôn đức Ban Tổ chức trong việc nỗ lực mở tổ chức Đại giới đàn, truyền trao giới luật cho hàng hậu học bên cạnh đó Hòa thượng có lời sách tấn đến toàn bộ Giới tử tham dự. “Tỉnh Nghệ An đến nay chưa có sự hiện diện đầy đủ của hai bộ chúng Tăng, Ni. Chính vì lẽ ấy mà Đại giới đàn chưa bao giờ được tổ chức để truyền trao giới pháp của Đức Như Lai cho đàn hậu học. Ngày nay, Phật giáo Nghệ An đang từng bước chuyển mình phát triển, thừa chí nguyện của các bậc tiền nhân, BTS GHPGVN hai tỉnh phối kết hợp tổ chức Đại giới đàn để kế vãng khai lai truyền thừa mạng mạch Phật Pháp” Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi Đại giới đàn lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Nghệ An, tại vùng đất địa linh.

nguoiphattu.com_gioi dan nghe tinh00.jpg

Hòa thượng một lần nữa nêu ý nghĩa và lợi ích khi Đức Phật chế giới và hàng đệ tử thọ trì giới pháp. Hòa thượng mong rằng Giới tử cầu thọ giới pháp cần hết sức nhất tâm chí nguyện, tinh tấn tu tập trở thành một người xuất gia có đạo hạnh. Sau buổi lễ khai mạc là môn thi trắc nghiệm đầu tiên.Cuối buổi sáng nay với nghi thức kiết giới trường, khai chung bản và khai kinh, bạch Phật. các giới tử đã phát tâm thọ giới sẽ noi gương hành trạng Tổ sư trong con đường tiến tu đạo nghiệp.

nguoiphattu.com_gioi dan nghe tinh02.jpg

nguoiphattu.com_gioi dan nghe tinh03.jpg

nguoiphattu.com_gioi dan nghe tinh04.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan