Miền Trung

Hội nghị giao ban BTS Phật giáo 5 tỉnh miền Trung lần II

nguoiphattu.com - Chiều ngày 07/11/2015, tại tổ đình Từ Đàm (Tp Huế), đã diễn ra hội nghị giao ban giữa Hội đồng trị sự GHPGVN và BTS các tỉnh thành miền Trung: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi. (Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam vắng).

TT. Thích Thiện Thống - Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯ GHPGVN đã chủ trì hội nghị giao ban cụm BTS các tỉnh miền Trung; HT. Thích Khế Chơn - UV HĐTS, Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Chư Tôn đức văn phòng 2, đại diện BTS các tỉnh thành đã tham dự hội nghị.
Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Xuân - Đại diện Ban tôn giáo chính phủ và trưởng Ban tôn giáo các tỉnh thành.

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban00.jpg

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban01.jpg

Tại hội nghị, đại diện BTS các tỉnh thành đã lần lượt nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý các tự viện tại địa phương. Trong đó nổi cộm là vấn đề cấp giấy quyền sử dụng đất cho các tự viện, việc cấp khuôn dấu, quản lý Tăng Ni trẻ và các Tăng Ni không thuộc giáo hội, mối quan hệ giữa vị trú trì và ban hộ tự.

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban03.jpg

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban04.jpg

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban05.jpg

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban06.jpg

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban07.jpg

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban08.jpg

Lần lượt Ban tôn giáo các tỉnh thành cũng đã có những ý kiến đóng góp và giải thích liên quan đến chính quyền và Phật giáo các địa phương.
Ông Nguyễn Thanh Xuân đã phát biểu ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của Phật giáo các tỉnh thành với chính quyền địa phương để báo cáo cấp trên nhằm tìm ra những giải pháp phối hợp tháo gỡ khó khăn hướng đến sự ổn định phát triển của giáo hội và đất nước.

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban02.jpg

nguoiphattucom_hoi nghi giao ban09.jpg

Đúc kết hội nghị, TT. Thích Thiện Thống đã lần lượt giải đáp, hướng dẫn, giải quyết cụ thể một số vướng mắc, khó khăn của Phật giáo các tỉnh, thành tại hội nghị. Một số vấn đề chưa thể giải quyết ngay, Thượng tọa cho biết sẽ tiếp thu và báo cáo lên Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN và Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư để có sự phối hợp giải quyết, hoặc có văn bản hướng dẫn, cố gắng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan