Miền Trung

TT.Huế: BTS GHPGVN huyện Phú Vang tổ chức Pháp Hội Di Đà

nguoiphattu.com - Những cơn mưa cuối năm Ất Mùi đã dần qua, cái lạnh của mùa đông xứ Huế đã và đang lan tỏa khắp không gian, nhưng niềm hân hoan thành kính của lòng người con Phật đã sưởi ấm lại tất cả mọi thứ hiện hữu.

Ngày 17 tháng 11 năm Ất Mùi nhằm ngày 27-12-2015, tại Niệm Phật Đường Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT.Huế, Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang trang nghiêm tổ chức Khóa Huân tu Tịnh độ - Pháp hội Hoa đăng cúng dường đản sanh đức Từ phụ A Di Đà Phật.

Đức Phật A Di Đà

Bậc Y vương vô thượng

Sừng sững thân sắc vàng

Phóng hào quang rực rỡ

Đưa người vượt biển khổ

Lên chín phẩm hoa sen

Chúng con đồng phát nguyện

Vãng sanh về Tây Phương

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT.Thích Chơn Tế - Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; HT. Thích Khế Chơn - UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Chứng minh Cố vấn BTS GHPGVN huyện Phú Vang; chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN huyện Phú Vang; chư tôn đức Tăng Ni các Tự viện, Niệm Phật Đường; lãnh đạo chính quyền các cấp tại địa phương cùng hơn 1.000 Đạo hữu Phật tử các giới.

ĐĐ. Thích Nhật Tuệ - Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban HDPT GHPGVN huyện Phú Vang, Trưởng Ban Tổ chức pháp hội đã phát biểu khai mạc. Với niềm kính ngưỡng vô biên và lòng tri ân vô hạn, Pháp hội hoa đăng là cơ hội để cho quý Đạo hữu Phật tử lắng đọng tâm tư thành kính để hướng về những công hạnh cao cả, vị tha và bao dung của Ngài. Đồng thời Đại đức cũng nhấn mạnh rằng chúng ta phải tin tưởng sức mạnh của chính mình và tin tưởng về một tịnh độ ở nhân gian - nơi đang thực tập, hành trì pháp môn niệm Phật để có an lạc cho tự thân.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Khế Chơn đã tán dương ghi nhận đạo tâm của toàn thể Chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Phú Vang cùng Phật tử các giới, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trợ duyên nhiều mặt để Pháp hội hoa đăng hôm nay được thành tựu viên mãn. Đồng thời Hòa thượng cũng có lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo chính quyền các cấp đã giúp đỡ, hỗ trợ để hoàn thành các công tác Phật sự.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính đối trước tôn tượng đức Phật A Di Đà; toàn thể chư tôn thiền đức Tăng Ni, quý quan khách cùng Phật tử các giới đã tụng thời kinh cầu nguyện; đồng thời tiến hành thả chim bồ câu nguyện cầu Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Sau nghi thức cầu nguyện, chư tôn thiền đức cùng quý quan khách và Phật tử đã tiến hành Lễ phóng sanh đăng, những hoa đăng lấp lánh trên dòng sông mang theo tâm niệm cầu an lạc, hạnh phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

phap hoi di da0.jpg

Đoàn dâng hoa cung nghinh Chư tôn đức

phap hoi di da1.jpg

BTC tác bạch thỉnh sư

phap hoi di da2.jpg

Cung nghênh chư tôn đức quang lâm Pháp hội

phap hoi di da3.jpg

Đại Đức Thích Phước Hòa - điều hành chương trình

phap hoi di da4.jpg

Niệm Phật cầu gia hộ

phap hoi di da5.jpg

Quan khách - Phật tử tham dự

phap hoi di da6.jpg

Phật tử các giới tham dự Pháp hội

phap hoi di da7.jpg

 Đại đức Thích Nhật Tuệ - Trưởng BTC phát biểu khai mạc 

phap hoi di da8.jpg

phap hoi di da9.jpg

Dâng hoa Chư tôn đức chứng minh

phap hoi di da10.jpg

Chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng

phap hoi di da12.jpg

Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ

phap hoi di da13.jpg

phap hoi di da14.jpg

 Thả bồ câu cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

phap hoi di da15.jpg

phap hoi di da16.jpg

Niêm hương cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Trước đó, toàn thể Đạo hữu Phật tử đã được sự quang lâm chủ trì và thuyết giảng bởi TT. Thích Huệ Phước - UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế.

Thượng tọa đã giảng cho Pháp hội hiểu rõ về thân thế, sự nghiệp của Đức Phật A Di Đà, giảng về cõi Tịnh Độ và 48 lời nguyện lớn của Đức Phật A Di Đà và nói lên ý nghĩa của Khóa huân tu Tịnh Độ - Pháp Hội Di Đà năm nay. Thượng tọa cũng đã tán dương công đức của Chư tôn đức Ban Trị Sự GHPGVN huyện Phú Vang đã không quản ngại khó khăn gian khổ để tổ chức sự kiện này như một phương pháp để hoằng pháp độ sanh.

phap hoi di da18.jpg

phap hoi di da19.jpg

Thượng tọa giảng sư đăng tòa thuyết pháp

phap hoi di da20.jpg

phap hoi di da21.jpg

Hồi hướng công đức

phap hoi di da22.jpg


 Cung tiễn Thượng tọa giảng sư

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan