Miền Trung

Chùa Cổ Am lung linh đêm hoa đăng vía Phật Di Đà

nguoiphattu.com - Hòa trong không khí tưng bừng của hàng triệu trái tim người con Phật trên khắp thế giới đón chào lễ kỷ niệm ngày Đức từ Phụ A Di Đà đản sanh. Đêm 27/12/2015(nhằm 17/11/Ất Mùi), chùa Cổ Am cũng long trọng tổ chức đại lễ hoa đăng, thắp nến cầu nguyện để hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Đêm lễ hoa đăng có sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni trú xứ tại các tự viện trong và ngoài tỉnh cùng sự tham dự của hàng ngàn thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thời tiết là một phần quan trọng góp phần tạo nên một đêm hoa đăng thành công hay không. Bởi lẽ, vào mùa đông, tiết trời thường đổ mưa phùn, tuy không nặng hạt nhưng cũng đủ làm cho đêm hội hoa đăng bị đình trệ vì những ngọn nến sẽ không được thắp sáng khi gặp phải mưa. Trước đêm hội nửa ngày, trời bắt đầu chuyển mưa, khiến bao trái tim người con Phật đến dự lễ mang chút tâm trạng buồn bã, lo âu. Tuy nhiên, nhờ sức chú nguyện của chư Tăng, và tấm lòng thành kính của các thiện nam tín nữ cùng sự gia hộ của mười phương chư Phật, đêm hội đã được diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp.

Mở đầu cho đêm hoa đăng, Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì chùa Cổ am, Trưởng ban tổ chức đại lễ, tuyên đọc diễn văn khai mạc đón chào ngày kỷ niệm đức từ phụ A Di Đà đản sanh.

Đến tham dự đại lễ, bà con Phật tử được nghe sơ lược về lịch sử của đức Phật A Di Đà và ý nghĩa của ngày 17/11 – Ngày mà hàng năm được các hành giả theo pháp môn Tịnh Độ chọn làm ngày kỷ niệm đức A Di Đà đản sanh.

Đặc biệt, hội chúng còn được truyền tay nhau những ngọn nến thắp sáng cả một góc trời Cổ Am, tạo nên một cảnh tượng rực rỡ huy hoàng, lung linh huyền diệu như chốn Tịnh Độ của cõi nhân gian.

Trước khi kết thúc đại lễ, Đại đức Thích Tâm Thành ban lời đạo từ khuyến tấn Phật tử phải thường xuyên tinh tấn hành trì pháp môn Tịnh Độ niệm Phật để cầu vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc của đức Phật A Di Đà.

Chùm ảnh đêm hoa đăng huyền diệu:Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan