Miền Trung

Nghệ An: Chùa Bát Nhã tổ chức lễ hoa đăng

nguoiphattu.com - Tối 17/11/Ất Mùi (27/12/2015) tại chùa Bát Nhã (phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai) đã tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản đức Phật A Di Đà.

Buổi lễ dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Minh Cảnh – trưởng ban tổ chức, và các chư tôn đức đến từ các tỉnh thành cùng với trên 3000 người gồm nhân dân, phật tử trên địa bàn đến tham dự.

Lễ vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Bát Nhã thực hiện theo nghi lễ truyền thống, niêm hương, bạch Phật, tụng kinh....

chua bat nha 0.jpg

Đêm hoa đăng tại chùa Bát Nhã diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh với hàng ngàn ngọn nến lung linh. Trong ánh sáng lung linh đèn, hoa, hương trầm nghi ngút ba hồi chuông trống bát nhã ngân lên khai lễ hội. Lời xướng âm uy nghiêm trầm hùng của Đại đức Thích Minh Cảnh khai khóa lễ hòa quyện tiếng chuông mõ trầm hùng, lời kinh tiếng kệ thiêng liêng vang vọng hướng đạo tràng về cảnh giới an lành của Chư Phật Bồ Tát với phước trí trang nghiêm.

chua bat nha 1.jpg

Nhân dịp này Đại Đức Thích Minh Cảnh đã chia sẻ pháp thoại ý nghĩa ngày vía đức Phật A Di Đà, và khuyến tấn đạo tràng tinh tấn tụng kinh, niệm Phật..

Đêm hoa đăng khép lại sau phần niệm Phật, hồi hướng: Một đêm hoa đăng tưởng nhớ công hạnh. Một thời khóa lễ tròn đầy. Một thời pháp thoại sâu sắc đầy ấn tượng .

Cũng thông qua Đại lễ, BTC mong muốn gửi đến toàn thể hội chúng thông điệp hòa bình, mang năng lực nhiệm mầu của câu Phật hiệu A Di Đà, chan trải vào đời để có thể xóa vơi đi bao đau khổ của kiếp người, và dựng xây một thế giới an bình, thịnh vượng. Vậy nên, chúng ta hãy cùng đồng tâm nguyện cầu trên mười phương chư Phật, thùy từ gia hộ cho thiền môn hưng thịnh, hải chúng an hòa, trận địa tiêu vong, khắp cõi nhân thiên, đồng quy Phật quốc.

chua bat nha 3.jpg

Sau cùng của buổi lễ BTC và trưởng ban hộ tự Nguyễn Cảnh Doạt - Giám đốc công ty Xuân Quỳnh đã tặng 16 suất quà cho học sinh nghèo, khuyết tật tại địa phương và tiếp đó tất cả được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc sắc gồm những ca sĩ đến từ Tp HCM là Phật tử thầy Thích Minh Cảnh đã tự túc ra Nghệ An biểu diễn và các diễn viên là Phật tử chùa Bát Nhã đã biểu diễn các tiết mục quan họ Bắc Ninh.

chua bat nha 2.jpg

Đêm hội được khép lại trong không khí thấm tình đạo vị. Hy vọng rằng, hình ảnh của đêm truyền đăng tục diệm này sẽ không phai nhạt, mãi sáng ngời trong tâm tưởng của mỗi chúng ta, những người con Phật. 

Đạo An

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan