Miền Trung

Lễ quy y Tam bảo tại chùa Giai Lam - Tịnh Pháp

nguoiphattu.com - Chiếu tối ngày 4/12/Ất mùi (13.1.2016), nhân chuyến hoằng pháp tại các tỉnh phía Bắc, TT Thích Chân Tính - Viện chủ chùa Hoằng Pháp , TPHCM đã về thăm và làm lễ quy y Tam bảo cho hơn 150 thiện nam tín nữ tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp, thôn Bình Tiến, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Gần 600 Phật tử đội mưa rét về làm lễ Quy y tại chùa Giai Lam

Hà Tĩnh: Lễ quy y Tam Bảo tại chùa Giai Lam

Lễ sám hối và tụng giới đầu năm tại chùa Giai Lam - Tịnh Pháp

Hà Tĩnh: Long trọng tổ chức lễ động thổ chùa Giai Lam - Tịnh Pháp

Tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp bổn tự và đông đảo Phật tử hân hoan cung đón Thượng tọa sau những tháng ngày do Phật sự đa đoan mà vắng bóng của thầy. Dịp này, thay mặt Ban kiến thiết xây dựng, Đại đức Thích Tâm Nguyện đã báo cáo sơ bộ về công tác xây dựng chùa trong thời gian qua.

Theo đó, ngoài các hạng mục Tăng đường, nhà bếp, sân vườn, khu vệ sinh đã được hoàn thành trước đó, kể từ tháng 4/2014 đến nay chính thức ép cọc móng và triển khai xây dựng giảng đường với tổng diện tích xây dựng hơn 3.000m2, cho đến nay đã cơ bản đã xong phần thô cho tầng 1, dự kiến đưa vào hoạt động tầng 1 trong quý 1 năm 2016.

giai lam xd4.jpg

giai lam xd7.jpg

giai lam xd6.jpg

Tối cùng ngày, nhận lời thỉnh cầu của Chư tăng, Phật tử bổn tự Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm giảng đường niêm hương bạch Phật làm lễ quy y Tam bảo cho hơn 150 thiện nam tín nữ.

giai lam yt9.jpg

giai lam yt10.jpg

giai lam yt11.jpg

Tại lễ quy y, Thượng tọa đã giảng giải kỹ lưỡng về ý nghĩa, trách nhiệm và lợi ích khi quy y Tam bảo. Thượng tọa nhắc nhở thiện nam tín nữ sau khi thọ trì Tam quy, Ngũ giới nên thường xuyên đến chùa học đạo, ít nhất một tháng một lần, không nên xao nhãng, trong cuộc sống ngăn ngừa, giảm dần những hành động sai ác, giữ giới được càng nhiều nghiệp xấu sẽ được chuyển hóa..

giai lam yt19.jpg

giai lam yt15.jpg

Toàn thể đại chúng cùng chắp tay nghe Thượng tọa truyền Tam quy và ngũ giới trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc.

Trước đó Chư tăng bổn tự cũng đã dành thời gian giảng giải thực tập oai nghi, và các danh từ căn bản để người thọ trì thuộc sau khi quy y Tam bảo như: quy y là gì? Tam bảo là ai ? Tại sao phải quy y Tam bảo, sám hối, pháp danh, Phật tử, Ưu Bà Tắc, Ưu Bà Di, bổn sư, y chỉ sư.v.v.

giai lam yt21.jpg

giai lam yt16.jpg

Đây được coi là giây phút quan trọng đánh dấu lòng mong muốn chuyển hóa tâm hồn quay về bến giác của một con người, vì vậy ai cũng hoan hỷ phát nguyện thọ trì Tam quy Ngũ giới.

Được biết đây là lễ quy y lần thứ 4 tại chùa Giai Lam – Tịnh Pháp kể từ ngày chùa được phục dựng. Kết thúc buổi lễ, Thượng tọa trao giấy chứng nhận quy y và phần quà pháp bảo.

giai lam yt25.jpg

giai lam yt24.jpg

Cũng nhân dịp sắp đến Tết cổ truyền dân tộc đại diện đạo tràng Phật tử bổn tự với tấm lòng thành kính có lẵng hoa tươi thắm kính mừng khánh tuế Thượng tọa bổn sư.

Hình ảnh ghi nhận tại chùa Giai Lam - Tịnh Pháp

giai lam xd0.jpg

Chân trụ ép cọc bê tông sâu hơn 2,5m.

giai lam xd1.jpg

giai lam xd2.jpg

Diện tích giảng đường tầng 1 hơn 700m2

giai lam xd3.jpg

giai lam xd8.jpg

giai lam yt5.jpg

giai lam yt12.jpg

giai lam yt13.jpg

giai lam yt14.jpg

giai lam yt15.jpg

giai lam yt17.jpg

giai lam yt18.jpg

giai lam yt20.jpg

giai lam yt22.jpg

giai lam yt23.jpg

Hồi hướng hoàn mãn.

Pháp thoại "Ở đời vui đạo"


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan