Miền Trung

Hàng ngàn người về chùa Cổ Am lễ Phật tết Nguyên tiêu

nguoiphattu.com - Sáng ngày 21/02/2016 (nhằm ngày 14/01/Bính Thân), chùa Cổ Am tổ chức lễ cầu an đầu năm với sự tham dự của hơn 6000 thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chùa Cổ Am được biết đến như một trong nhưng ngôi cổ tự linh thiêng của Xứ Nghệ. Không những thế, chùa còn là trung tâm pháp môn Tịnh Độ cho các hành giả khắp nơi về tu học. Do đó, nơi đây luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người bởi sự linh thiêng mầu nhiệm, cũng như giá trị về đạo đức tâm linh vốn có của ngôi chùa. Các đợt lễ lớn tại chùa luôn được bà con Phật tử hưởng ứng và tham dự đông đảo đặc biệt là lễ cầu an đầu năm.

Năm nay, tuy công việc đầu năm khá bận rộn, nhưng bà con Phật tử vẫn dành thời gian về chùa tham dự lễ. Bởi lẽ ai cũng ý thức được đây là buổi lễ mang ý nghĩa tâm linh để cầu mong sự bình an cho bản thân cũng như gia đình trong năm mới.

Sau khi nghe Đại đức Thích Tâm Thành chia sẻ về ý nghĩa của việc cầu an, bà con Phật tử bắt đầu nghi thức cầu an với kinh “Sám Hối Sáu Căn” để gột rửa những tội lỗi mà mình đã gây tạo và tụng “Kinh Dược Sư” để cầu nguyện bình an hạnh phúc luôn đến với bản thân cùng gia quyến.

Trong lễ cầu an năm nay, ban tổ chức đã chuẩn 7000 phần cơm hộp để gửi cho bà con Phật tử đến chùa tham dự dùng bữa trưa như một phần lộc đầu năm mới.

Một vài hình ảnh ghi nhận:
Chùa đang trở thành tâm điểm của du lịch và hội chơi xuân

Tào Khê - 22-02-2016 15:18

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan