Quốc tế

Nước Nga phẫn nộ với kẻ tiểu bậy và đánh đập tượng Phật

nguoiphattu.com - Một thanh niên đến từ Nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga đã phải hứng chịu hàng loạt lời chỉ trích dữ dội sau khi có những hành vi phá hoại nhằm vào tượng Phật.

tuong-phat-thanh-nien-nga-co-nguy-co-bi-tong-giam-57-172625.jpg

Thanh niên Nga đã có những hành vi đáng phê phán đối với tượng Phật (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trong chuyến thăm tới một nước cộng hòa khác của Nga là Kalmykia, Osmanov đã có những hành vi thiếu ý thức. Tại đây, thanh niên 22 tuổi này đã…đi tiểu vào một bức tượng Phật, sau đó dùng chân đá vào mặt tượng Phật này. Đáng phê phán hơn, người này lại còn “truyền hình trực tiếp” những hành vi “xấu xí” của mình bằng ứng dụng Periscope nhằm khoe khoang “chiến công” chẳng lấy gì làm tự hào này.

Vụ việc xảy ra khi một nhóm các vận động viên, bao gồm cả Osmanov, bay đến thủ phủ Elista của Kalmykia để tham gia một giải đấu vật diễn ra tại đây. Trong khi đi dạo, Osmanov đã tìm thấy bức tượng Phật và ngang nhiên phá hoại không thương tiếc.

Những hành vi đáng xấu hổ của Osmanov đã ngay lập tức vấp phải làn sóng phẫn nộ không chỉ đến từ cư dân mạng. Những Phật tử địa phương đã kéo đến khách sạn của Osmanov và lôi thanh niên thiếu ý thức này ra đường. Theo đó, các Phật tử này đã bắt Osmanov phải quỳ xuống và xin lỗi đám đông đang giận dữ. Ngay lập tức, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và bắt giam Osmanov.

Để xoa dịu làn sóng phản đối, ông Abdusamadov Gamidov, người đứng đầu cộng hòa Dagestan đã phải bay đến Kalmykia nhằm đích thân xin lỗi về hành vi sai trái của một công dân nước mình. Trong một tuyên bố chung giữa hai nước, cả hai nhà lãnh đạo đã lên án hành động của Osmanov và tuyên bố, cựu vận động viên này sẽ bị truy tố hình sự.

Được biết, nếu bị truy tố, Osmanov có thể phải đối mặt với án phạt 1 năm tù giam hoặc xử phạt hành chính với số tiền 300.000 rúp (tương đương 98 triệu đồng).

Vân Hồng (theo RT)

Nguồn:http://vntinnhanh.vn/au/nuoc-nga-phan-no-voi-ke-tieu-bay-va-danh-dap-tuong-phat-95527

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan