Quốc tế

Đại lễ Vu lan tại thủ đô Buddapest Hungary

nguoiphattu.com - Sáng ngày 26/ 8/ 2011, phái đoàn Hoằng pháp Trung ương GHPGVN rời thành phố Brno ( Séc) tới thủ đô Budhapest (Hungary) với đoạn đường dài 400km bằng ô tô, thời tiết nóng nắng biến động, nhiệt độ lên tới 40độ - nóng nhất trong nhiều năm qua.

Buổi lễ  dưới sự tham dự và chứng minh của TT Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN; ĐĐ Thích Trí Chơn – Cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc cùng chư tôn đức trong phái đoàn. Phía khách mời có bà Trần Thị Ngọc Liễu – Tham tán công sứ Đại sứ quán nước CHXHCNVN tại Hungary; ông Cser Zoltan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Phật giáo Tan Kapuja Budapest (Hungary); ông Vũ Quý Dương – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hungary; ông Lê Hữu Thủy – Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hungary; ông Phạm Ngọc Chu – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary… cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm ăn tại Hungary.
     Nghi lễ được diễn ra trang nghiêm, thành kính theo nghi thức Phật giáo. Mở đầu là lời khai mạc của ông Dương Tuấn Long – Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary.
     Tiếp theo, bà Trần Thị Ngọc Liễu đã có lời phát biểu chào mừng đại lễ, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn Trung ương GHPGVN và đặc biệt là Thượng tọa Thích bảo Nghiêm đã luôn quan tâm đến đời sống tâm linh của bà con kiều bào xa quê. Bà cũng mong rằng bà con kiều bào hãy phát huy truyền thống hiếu đạo của dân tộc Việt Nam, cũng như đoàn kết xây dưng cộng đồng người Việt thật vững mạnh.
    Sau cùng là đạo từ của TT Thích Bảo Nghiêm trưởng phái đoàn Hoằng pháp châu Âu. Trong lời đạo từ Thượng tọa đã ôn lại truyền thống hiếu đạo qua các tấm gương các vị hoàng đế, Tổ sư và các bậc tổ tiên. Thông qua đó Thượng tọa cũng mong muốn bà con kiều bào, nhất là các thế hệ trẻ hãy tiếp nối và duy trì truyền thống hiếu đạo vốn có của Phật giáo và dân tộc Việt Nam.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan