Quốc tế

Dát vàng nhục thân 'Phật sống' tại Trung Quốc để thờ

nguoiphattu.com - Nhà sư Phúc Hậu viên tịch năm 2012, thân xác vẫn còn nguyên khi mở ang sau 3 năm và được gọi là 'Phật sống'

Nhục thân nhà sư tịch diệt 1000 năm được khám phá bên trong một pho tượng

nguoiphattu-com dat vang nhuc than0.jpg

Nhục thân nhà sư được dát vàng để trở thành bức tượng

Nhà sư Phúc Hậu sinh năm 1919, quy y năm 13 tuổi và tu hành cả đời tại chùa Sùng Phúc, Tuyền Châu. Khi mất ở tuổi 94, các nhà sư được đưa vào ang, chum và đậy kín. Sau 3 năm nếu nhục thân còn nguyên thì được coi là "Nhục thân Phật" (Phật sống).

Để tỏ lòng thành kính, chùa quyết định dát vàng nhục thân để tôn vinh cống hiến của nhà sư cho Phật pháp.

nguoiphattu-com dat vang nhuc than1.jpg Nhà sư Phúc Hậu lúc còn sống.

Sinh thời, nhà sư Phúc Hậu luôn được môn đệ coi là cao tăng đáng kính trọng với cách thực hành đức tin cùng sự khiêm tốn, ít có giao thiệp và dính mắc với thế giới bên ngoài.

Trước khi mất, ông quyết định sẽ ướp xác trong một ang lớn. Nhục thân được xử lý và đưa vào ang đóng kín trong tư thế khoanh chân.

nguoiphattu-com dat vang nhuc than2.jpg

Nhục thân còn nguyên vẹn khi mở ang vào năm ngoái.

Khi mở ang vào tháng 1 năm nay, tất cả vô cùng vui mừng khi nhục thân nhà sư này vẫn còn nguyên vẹn râu tóc, chỉ có da bị khô đi. Tại địa phương người ta tin rằng các xác nhà sư vẫn còn nguyên vẹn sau 3 năm là bằng chứng của việc đắc đạo, tương tự như xá lợi sót lại sau khi thiêu hóa.

nguoiphattu-com dat vang nhuc than3.jpg

nguoiphattu-com dat vang nhuc than4.jpg

Quá trình dát vàng

Sau khi dát vàng, nhục thân nhà sư sẽ được đặt trong hậu cung chùa nằm trên đỉnh núi, với lồng kính nhằm bảo quản tốt hơn cũng như chống trộm.

Minh Hải - Tổng hợp

Thật tội nghiệp cho một vị TU HÀNH đã bị lợi dụng cả xác thân và danh xưng PHẬT SỐNG. Không thể cùng 2 vị Phật trong một chu kỳ khi mà danh hiệu đức SAKYAMUNI BUDDHA còn là vị giáo chủ và thời kỳ nầy cho dù ai xưng là ALA HÁN cũng là ĐẠI VỌNG NGỮ, huống hồ là xưng Phật sống, thế rồi thân xác vay mượn của TỨ ĐẠI của Ngài lại SỢ KẺ TRỘM, thì đây mới là sự đau lòng cho Phật Giáo ngày nay, chỉ lo xương cốt mà không nghĩ tới sự giải thoát sanh tử. 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan