Quốc tế

Thư chúc mừng đại lễ Vesak của tổng thống Obama

nguoiphattu.com - Vesak là một ngày đặc biệt của hàng triệu Phật tử để chào mừng ngày sinh, ngày giác ngộ và ngày nhập niết bàn của Đức Phật. Tại những ngôi chùa trên toàn thế giới, Phật tử dùng thời gian này để tham gia vào việc cầu nguyện và suy ngẫm về đức hạnh của trí tuệ, can đảm và lòng từ bi.


tong_thong_chuc_mung_phat_dan_2.jpg

THƯ CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK CỦA TỔNG THỐ NG OBAMA

Nhà Trắng
Thủ Đô Washington

Ngày 29 tháng 04 năm 2016

"Tôi xin trân trọng gửi lời chào đến tất cả mọi người tham gia Đại lễ Vesak."

Vesak là ngày Lễ đặc biệt đối với hàng triệu Phật tử nhằm tưởng nhớ sự Đản sanh, Thành đạo, và Nhập Niết bàn của Đức Phật. Tại các chùa khắp thế giới, đây là thời điểm cho các tín đồ Phật giáo tham dự các buổi tụng kinh và suy niệm về các phẩm hạnh bao gồm trí tuệ, sự can đảm và lòng từ bi. Những ai tham gia các sinh hoạt hữu ích này nhằm phát huy truyền thống đáng tự hào của Phật giáo là đang tiếp tục góp phần vào sự phát triển đa dạng của các nền văn hóa và tôn giáo làm  nên xã hội loài người chúng ta.

Chúc cho tất cả các bạn tham gia sự kiện này những điều tốt đẹp nhất.

(đã ký)

Tổng thống Obama

Việt dịch Hoa Chí

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan