Quốc tế

Hoa Kỳ: TT Thích Chân Tính giảng pháp tại chùa Phổ Minh bang Indiana

nguoiphattu.com - Ngày 29/08/2016, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã tổ chức một ngày tu cho quý thiện nam tín nữ Phật tử tại chùa Phổ Minh, thuộc tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ.

Chùa Phổ Minh trước đây vốn là nhà thờ Tin Lành lâu năm không sinh hoạt nên đã bán lại cho ni sư Thích Như Phương tái dựng thành ngôi già lam như ngày nay. Tuy chùa đang trong tình trạng sửa chữa, nhưng với tâm nguyện độ sinh thiết tha, ni sư đã thỉnh Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đến bổn tự để tổ chức một ngày tu cho mọi người.

Buổi sáng, Thượng tọa Thích Chân Tính đã hướng dẫn về oai nghi và chia sẻ kinh nghiệm tĩnh tọa, niệm Phật cho quý thiện tín Phật tử.

Bằng sự chân tình mộc mạc, chiều cùng ngày Thượng tọa Thích Chân Tính đã có buổi tâm sự chia sẻ về hoàn cảnh tha hương của kiều bào Phật tử. Mỗi người rời xa quê hương xứ sở với mỗi hoàn cảnh riêng, nhưng từ trong sâu thẳm bao giờ cũng hướng về nguồn cội tổ tiên, nhất là thiết tha với đời sống đạo đức tâm linh của người con Phật. Chính vì lẽ ấy mà khao khát được tu học, khao khát nối tình pháp lữ và tâm nguyện dựng lập các ngôi chùa bao giờ cũng bùng cháy trong lòng mọi người. Điển hình như tại bang Indiana này là một bang rất ít người Việt sinh sống, nhưng vì tương lai của đạo pháp và hạnh nguyện hoằng pháp lợi sinh, ni sư Thích Như Phương đã không quản ngại tuổi cao, thân bệnh, dùng đại bi tâm tìm đất, dựng chùa cho quý thiện tín Phật tử tu học. Đây là việc làm vô lợi lạc và đáp ứng được nguyện vọng của người Việt xa xứ.

Thượng tọa cũng đã chia sẻ pháp thoại về niềm tin và cách củng cố niềm tin. Qua đó, Thượng tọa nhắc lại lời dạy trong kinh Hoa Nghiêm: “Niềm tin là mẹ sinh các công đức”. Theo quan điểm của đạo Phật thì niềm tin là một yếu tố quan trọng mang lại nhiều lợi ích và không thể thiếu cho người học tập Phật pháp. Song, niềm tin theo Phật giáo không phải mang tính chất giáo điều, tin suông, tin mù quáng mà niềm tin đó phải dựa trên lý trí nền tảng của thực hành lời Phật dạy. Vì thế, trong kinh Niết Bàn Phật có nói: “Lòng tin làm nhân cho nghe Pháp, nghe Pháp làm nhân cho lòng tin”. Do đó, Thượng tọa khuyến khích quý Phật tử cố gắng tinh tấn hơn nữa trong việc tu học để củng cố niềm tin và ngày càng tiến đến gần hơn bến bờ giải thoát. Sau thời pháp thoại, quý Phật tử cũng bước vào thời công phu niệm Phật và thực tập buông thư.

Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Chân Tính cũng đã gửi tặng DVD phim truyện “Tìm Về Bến Giác” và sách “Vẫn Còn Hạnh Phúc” cho quý thiện tín Phật tử tham dự ngày tu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh0.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh1.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh2.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh3.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh4.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh5.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh6.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh7.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh8.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh9.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh10.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh11.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh12.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh13.jpg

nguoiphattu_com thuong toa chan tinh14.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan