Quốc tế

Hàn Quốc: Chùa Cham Joun Uri tổ chức Phật đản

nguoiphattu.com - Ngày 03/05/2017 (nhằm ngày 08/04 Đinh Dậu) nhận lời mời của quý Phật tử tại TP. Jeonchu, Hàn Quốc, Đại đức Thích Tâm Đạo cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến chùa Cham Joun Uri để tham dự đại lễ Phật đản cũng như chia sẻ Phật pháp với quý Phật tử Việt Nam tại đây.

Vào buổi sáng, đại lễ Phật đản đã được diễn ra trang nghiêm tại chính điện với sự tham gia của thầy trụ trì, chư Tăng tại bổn tự cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp, quý Phật tử Hàn Quốc và quý Phật tử Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây.

nguoiphattu-com phat dan han quoc9.jpg

nguoiphattu-com phat dan han quoc13.jpg

nguoiphattu-com phat dan han quoc17.jpg


Sau các nghi thức cúng dường Phật đản và lời phát biểu của thầy trụ trì, Đại đức Thích Tâm Đạo đã có lời phát biểu chúc mừng buổi lễ, cùng với đó, Đại Đức đã thay lời cho quý Phật tử Việt Nam gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy trụ trì cùng chư Tăng bổn tự đã tạo điều kiện cho quý Phật tử Việt Nam có nơi chốn tu tập theo sự hướng dẫn của chư Tăng.

Vào buổi chiều, Đại Đức Thích Tâm Đạo đã chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử Việt Nam tại đây.


nguoiphattu-com phat dan han quoc37.jpg


Trong thời pháp của mình, Đại Đức đã nhắc lại phước báo thù thắng khi được làm thân người, biết tu học Phật pháp để hoàn thiện bản thân. Đặc biệt, Đại đức đã nhắc lại tầm quan trọng của năm giới đến quý Phật tử và đối với những ai chưa quy y sẽ thấy được lợi ích của quy y tam bảo và thụ trì năm giới. Cuối thời pháp, Đại đức đã chia sẻ cùng đại chúng về sự cúng dường và bố thí. Tất cả đã cho quý Phật tử Việt Nam tại xứ sở Kim Chi một cái nhìn tổng quan về những vấn đề này, từ đó thực hành cho đúng với tinh thần của Đức Phật để có được công đức phước báo thù thắng mà tiến tu trên con đường đạo, đồng thời hiện tại và tương lai có được an lạc, hạnh phúc đích thực trong ánh hào quang gia hộ của mười phương chư Phật, đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhân lễ đản sinh của Ngài.

nguoiphattu-com phat dan han quoc50.jpg

nguoiphattu-com phat dan han quoc48.jpg

Sau đó, trong sự trang nghiêm và thành kính, Phật tử Phương Lý đã thay lời cho toàn thể đạo tràng dâng lời tác bạch cảm tạ. Lời tác bạch đã nói lên tinh thần ham tu ham học và sự hoan hỷ của tất cả mọi người cũng như nỗi lòng của những người con xa xứ.

Cuối cùng, đại chúng đã chụp hình lưu niệm và nhận quà pháp bảo từ quý thầy.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan