Quốc tế

Lãnh đạo GHPGVN nhận giải thưởng Lãnh Đạo Xuất Sắc Phật Giáo Thế Giới 2017

nguoiphattu.com - Nhân đại hội Phật giáo toàn cầu lần 2 cũng như hội nghị thượng đỉnh Tăng già Phật giáo Thế giới, diễn ra tại đại học Phật giáo Chánh Pháp (Dharma Buddhist University), Malaysia, ngày 22-25/07/2017.

TS. Pornchai Pinyapong, Chủ tịch liên minh Lãnh đạo Phật giáo Thế giới và HT. Thích Huệ Hải, hiệu trưởng trường Đại học Phật giáo Chánh Pháp đã trao tặng giải thưởng Lãnh đạo Xuất sắc Phật giáo Thế giới lần 4 đến các vị Tăng thống, phó Tăng thống, chủ tịch, phó chủ tịch các giáo hội và tổ chức Phật giáo đến từ 40 quốc gia.

nguoiphattu_com lanh dao pg xuat sac0.jpg

Chư Tôn Đức và các Phật tử tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia..

nguoiphattu_com lanh dao pg xuat sac1.jpg

Toàn cảnh buổi lễ.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của Chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT. Thích Thiện Nhơn, về sự phát triển bền vững của Phật giáo Việt Nam trong giai đoạn hiện đại, ban tổ chức đã trao giải thưởng này cho Hòa thượng như vị lãnh tụ Phật giáo nổi bật nhất năm 2017.

nguoiphattu_com lanh dao pg xuat sac2.jpg

HT. Thích Thiện Nhơn nhận giải thưởng Lãnh đạo Xuất sắc Phật giáo Thế giới 2017.

Năm nay Ban tổ chức cũng trao giải thưởng Lãnh Đạo Xuất Sắc Phật Giáo Thế Giới cho phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN – HT. Thích Thiện Pháp nhằm ghi nhận những đóng góp của Hòa thượng cho Phật giáo tại miền Nam Việt Nam.

nguoiphattu_com lanh dao pg xuat sac3.jpg

HT. Thích Thiện Pháp nhận giải thưởng Lãnh đạo Xuất sắc Phật giáo Thế giới 2017.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng này cho phó Chủ tịch HĐTS HT. Thích Thiện Tánh nhằm vinh danh những đóng góp to lớn của Hòa thượng cho sự phát triển của Phật giáo tại TP. HCM.

nguoiphattu_com lanh dao pg xuat sac5.jpg

HT. Thích Thiện Tánh nhận giải thưởng Lãnh đạo Xuất sắc Phật giáo Thế giới 2017.

nguoiphattu_com lanh dao pg xuat sac6.jpg

nguoiphattu_com lanh dao pg xuat sac7.jpg

Ngoài giải thưởng quan trọng nêu trên, năm nay BTC còn trao giải thưởng Nhà cải cách Phật giáo Toàn cầu cho TT. Thích Nhật Từ.

nguoiphattu_com lanh dao pg xuat sac8.jpg

Sau lễ khai mạc và lễ trao giải thưởng cho các nhà lãnh đạo Phật giáo thế giới, diễn đàn tiếp tục diễn ra từ ngày 23-25/07/2017 với các diễn đàn, hội thảo về nhiều chủ đề quan trọng trong việc tìm hiểu, truyền bá giáo pháp của đức Phật.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của các lãnh đạo Phật giáo trên toàn cầu.

Ngộ Dũng (Trực tiếp từ Malaysia)

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan