Quốc tế

Hàn Quốc: Ngày tu niệm Phật tại chùa Dược Sư

nguoiphattu.com - Trong khuôn khổ chuyến thăm viếng xứ sở Kim Chi, vào ngày 10/12/2017 (nhằm ngày 23/10 Đinh Dậu) chư tôn đức trong đoàn đã tổ chức ngày tu cho quý thiện nam tín nữ Phật tử đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

Vào buổi sáng, Đại đức Thích Tâm An, trụ trì chùa Hưng Pháp, tỉnh Đồng Nai đã có thời pháp thoại đến quý Phật tử. Với việc chia sẻ về bài kệ của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, Đại đức đã chia sẻ về nụ cười, việc mỉm cười trong cuộc sống.

nguoiphattu-com chua duoc su han quoc00.jpg

nguoiphattu-com chua duoc su han quoc02.jpg

Thức dậy miệng mỉm cười

Hai bốn giờ tinh khôi

Xin nguyện sống trọn vẹn

Mắt thương nhìn cuộc đời.

nguoiphattu-com chua duoc su han quoc03.jpg

Cười, ai cũng có thể cười, song để có thể cười thoải mái, cười mà không lo toan suy nghĩ, cười mà không bon chen với cuộc sống,... lại không phải là điều đơn giản. Thực hành theo lời Phật dạy, chúng ta sẽ có được điều đó, đây cũng chính là vấn đề mà Đại đức giảng sư đã chia sẻ cùng đại chúng. Một giá trị quan trọng mà giáo lý mang lại cho cuộc sống của mỗi chúng ta khi biết áp dụng lời Phật dạy vào trong đời sống của chính mình.

nguoiphattu-com chua duoc su han quoc04.jpg

nguoiphattu-com chua duoc su han quoc05.jpg

nguoiphattu-com chua duoc su han quoc06.jpg

Buổi chiều cùng ngày, quý thầy đã hướng dẫn quý Phật tử tụng kinh Tám Điều – Từ Tâm. Sau đó, quý thầy trong đoàn đã dâng lời tri ân đến thầy trụ trì và thầy phó trụ trì chùa Dược Sư, trong những ngày qua đã tạo điều kiện cho đoàn lưu trú và tu tập. Thầy Hoaung, trụ trì chùa Dược Sư đã có đôi lời nhắn nhủ đến quý thầy trong đoàn cùng quý Phật tử.

nguoiphattu-com chua duoc su han quoc07.jpg

nguoiphattu-com chua duoc su han quoc08.jpg

Kết thúc ngày tu, đại chúng cùng chụp ảnh lưu niệm với Chư tôn đức.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan