Quốc tế

Chuyến hoằng pháp tại Nhật Bản của Đại đức Thích Tâm Hòa

nguoiphattu.com - Từ ngày 9/12 đến ngày 18/12/ 2017 Đại đức Thích Tâm Hòa- trụ trì chùa Hòa Phúc, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã có chuyến thăm và chia sẻ Phật pháp theo lời mời của Ni sư Thích nữ Như Tâm – trụ trì chùa Phước Huệ tại thành phố Nagoya miền Trung Nhật bản và Đạo tràng Tinh Tấn Hamamatsu tại tỉnh Shizuoka.

Được biết Ni sư xuất thân từ Tổ đình Phước Huệ tại tỉnh Đồng tháp - một trong những cái nôi lớn của Ni trường miền Tây Nam bộ. Với hơn 15 năm sinh sống, học tập tại đất nước Nhật bản, bằng trái tim và nhiệt huyết của người tu sĩ, Ni sư đã xin phép Thầy Tổ, thành lập Đạo tràng tu học mang tên ĐẠO TRÀNG PHƯỚC HUỆ-AICHI dưới sự bảo hộ, trợ duyên của Thầy trụ trì chùa Đức Lâm.

nguoiphattu-com haong phap nhat ban04.jpg

Cứ mỗi tháng một lần, bất kể nắng mưa, sương tuyết, Ni sư đã gầy dựng nên thế hệ Phật tử trẻ đầy năng động và tinh cần. Đến với Đạo tràng, Đại đức đã chia sẻ pháp thoại và trả lời những thắc mắc của Phật tử tham dự khóa tu.

nguoiphattu-com haong phap nhat ban03.jpg

Nhân dịp này, Đại đức đã đến thăm và chú nguyện cho ngôi chùa của Ni sư Thích nữ Tâm Trí - Hội trưởng Hội Phật tử Việt nam tại Nhật bản. Ngôi chùa thuộc địa hạt Honjo, ngoại ô thành phố Tokyo. Đây là tín hiệu đáng mừng không chỉ riêng của Ni sư mà còn là của những Phật tử đã gắn bó với những ngày tu An lạc và những hoạt động Phật sự do Ni sư hướng dẫn. Sau đó Đại đức đến thăm gia đình Phật tử Diệu Tịnh tại TÙY DUYÊN THIỀN THẤT.

nguoiphattu-com haong phap nhat ban00.jpg

Cũng trong hành trình Đại đức đã đi viếng ngôi chùa cổ thuộc tông phái Đông Mật có danh hiệu là LẬP THẠCH TỰ thuộc tỉnh Yamagata vùng Đông Bắc Nhật bản.

nguoiphattu-com haong phap nhat ban02.jpg

nguoiphattu-com haong phap nhat ban01.jpg

Thoát ra từ cái lạnh - 2 độ, Đại đức đã trở về với Đạo tràng Tinh tấn Hamamatsu trong sự tiếp đón thân thương ấm áp của bà con Phật tử nơi đây. Chia sẻ cùng mọi người tại buổi Thiền trà, thầy đã gửi lời cảm ơn và động viên mọi người cố gắng vượt qua những khó khăn cùng gắn bó với nhau, xây dựng tình người trong nếp Đạo.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan