Quốc tế

Phát hiện bom gần bảo tháp Đại Giác Ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng

nguoiphattu.com - Hai quả bom còn thô sơ đã được tìm thấy gần bảo tháp Đại Giác Ngộ ở Bihar thuộc quận Bodh Gaya, nơi vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng – Đạt Lai Lạt Ma đang có pháp hội thuyết giảng Phật pháp, khiến các nhà chức trách phải thắt chặt an ninh. Một nhóm NIA* đã có mặt tại hiện trường vào ngày thứ bảy để điều tra vụ việc.

Phía cảnh sát cho biết, các quả bom đã được tìm thấy vào đêm thứ sáu. Theo các quan chức cấp quận, một vụ nổ bom cường-độ-thấp đã diễn ra gần hiện trường nơi phát hiện hai quả bom thô.

nguoiphattu_com_khung_bo_bo_de_dao_trang00.jpg

Những chiếc xe chống mìn bên ngoài bảo tháp Đại Giác Ngộ ở Bodh Gaya. PTI

Phía cảnh sát đã bác bỏ các báo cáo của phương tiện truyền thông rằng quả bom được tìm thấy bên trong bảo tháp Đại Giác Ngộ. NH Khan, Tổng thanh tra cảnh sát vùng Patna tuyên bố: “Thuốc nổ đã được tìm thấy ở khu vực phụ cận của vùng đất Kalachakra cách xa bảo tháp”.

Một viên chức cảnh sát cao cấp cho biết đã rà soát được ba người tình nghi ở Bodh Gaya. Cảnh sát sẽ xác nhận họ sớm thôi, ông ta nói.

“Một nhóm NIA đã đến Bodh Gaya và ở lại bảo tháp để điều tra vụ việc”, một viên chức cảnh sát cấp quận thông báo.

“Chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin cho nhóm NIA. Nếu họ cần thêm thông tin, cảnh sát sẽ cung cấp cho họ”, một viên chức cảnh sát cao cấp cắm trại ở Bodh Gaya nói.

nguoiphattu_com_khung_bo_bo_de_dao_trang01.jpg

An ninh ở các tu viện nước ngoài và một số khu vực nhạy cảm khác cũng đã được tăng cường và các lực lượng an ninh bổ sung đã được triển khai. Hàng ngàn tín đồ của Đức Đạt Lai Lạt Ma, bao gồm ngôi sao Hollywood Richard Gere, và hàng trăm du khách nước ngoài đã nghỉ lại ở Bodh Gaya, nơi hiện nay đang là mùa du lịch cao điểm.

Vào năm 2013, một loạt bom đã phát nổ tại bảo tháp Đại Giác Ngộ ở Bodh Gaya, làm cho hai tu sĩ bị thương – theo IANS.

* NIA: Cơ quan điều tra Quốc gia, được chính phủ thiết lập để chống khủng bố ở Ấn Độ

 Thao Tran dịch

Nguồn: tribuneindia.com - ĐPNN

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan