Quốc tế

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản tưởng niệm tri ân liệt sỹ Gạc Ma

nguoiphattu.com - Chiều 4/3 tại Tokyo, Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ tưởng niệm và tri ân các liệt sỹ đã hi sinh trong trận Gạc Ma cách đây 30 năm.

Tham gia buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các nhà sư Srilanka tại Nhật Bản, các nhà sư Việt Nam và Nhật Bản, cùng hơn hai trăm người là phật tử, bà con Việt Kiều, sinh viên, học sinh tại Nhật Bản.

Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, tăng ni, Phật tử, người Việt Nam tại Nhật Bản đã thắp hương, tụng kinh cầu khấn cho anh linh các chiến sỹ đã ngã xuống trên đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 14/3/1988.


Sau lễ tụng kinh là buổi lễ thắp nến cầu siêu mong linh hồn các liệt sỹ siêu thoát, cầu cho quốc thái dân ân, hạnh phúc của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.


Sau Lễ cầu siêu là không gian triển lãm ảnh nhỏ về Trường Sa, Hoàng Sa - chủ quyền Việt Nam cũng được nhiều người quan tâm.
Thông qua đây bạn bè Nhật Bản, và thế hệ trẻ sẽ hiểu sâu sắc thêm về chủ quyền dân tộc của Việt Nam./.
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan