Quốc tế

Nhật Bản: Chùa Đại Nam lần đầu tổ chức Giới đàn Thập thiện

nguoiphattu.com - Nhằm tạo điều kiện cho quý Phật tử đã thọ ngũ giới đầy đủ giới pháp trong việc tu học theo luật Phật chế định để trang nghiêm tự thân, một số Phật tử tại hai trụ xứ muốn được thọ Thập thiện để tiến tu theo con đường Phật dạy..

Chùa Đại Nam nằm tại thành phố Himeji và chùa Hòa Lạc Kobe thuộc vùng Kansai Nhật Bản do Đại đức Thích Nhuận Phổ trú trì. Hai mái chùa nơi đây là mái ấm tình thương san sẻ những mất mát và nương tựa tâm linh cho những người con Việt sống xa quê. Bởi vậy ngoài các đại lễ thường niên như Phật đản, Vu lan, đón xuân mới…, hàng tháng chùa đều tổ chức khóa huân tu, hàng tuần chùa mở lớp dạy tiếng Việt và Phật pháp cho Phật tử đang sinh sống tại Nhật.

nguoiphattu_com_chua_dai_nam_nhat_ban00.jpg


Nhằm tạo điều kiện cho quý Phật tử đã thọ ngũ giới đầy đủ giới pháp trong việc tu học theo luật Phật chế định để trang nghiêm tự thân, một số Phật tử tại hai trụ xứ muốn được thọ Thập thiện để tiến tu theo con đường Phật dạy, thăng hoa đời sống tâm linh, xây dựng và thiết lập đời sống an lành cho mình và cho người đã thỉnh nguyện Đại đức trú trì trình lên Chư tôn Đức lạp trưởng phương tiện khai Đàn Thập thiện giới làm lợi lạc ở xứ người.

nguoiphattu_com_chua_dai_nam_nhat_ban03.jpg


Được sự chấp thuận của Chư Tôn đức Hội đồng Chứng minh Phật giáo tỉnh Khánh Hoà, Chư Tăng Ni đang tu học và làm việc tại Nhật Bản cũng như sự phát tâm hộ đàn của chùa Đại Nam Himeji, Chùa Hoà Lạc Kobe, ngày 28,29-4-2018, Chư Tăng Ni tại bổn xứ đã tổ chức Giới đàn Thập Thiện cho quý Phật tử gần xa tại chùa Đại Nam Tp Himeji Shigocho Sakamoto 157-1 Nhật Bản.

BTC đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì Tổ đình Thiên Bửu (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đương vi Hòa thượng Đường đầu truyền giới; Yết ma A xà lê sư: Thượng tọa Thích Nhuận Thông, trú xứ Tổ đình Viên Ngộ Ninh Hòa, Khánh Hòa; Giáo thọ A xà lê sư: Thượng tọa Thích Nhuận Ân trú trì Chùa Việt Nam Kanagawa Nhật bản; Tuyên luật sư: Đại đức Thích Tường Nghiêm, chùa Viên Ngộ Ninh Hòa, hiện đang theo học khóa Tiến sĩ tại Đại học Otani Kyoto Nhật Bản.

Dẫn thỉnh sư cập kiến đàn: Đại đức Thích Nhuận Phổ trú trì Chùa Đại Nam Himeji,  chùa Hoà Lạc Kobe Nhật Bản.

nguoiphattu_com_chua_dai_nam_nhat_ban04.jpg


Đúng 9g30, giới tử trang nghiêm cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm Đại giới trường. Sau nghi thức dâng hương cúng Phật, ĐĐ.Thích Nhuận Phổ thay mặt Ban Kiến đàn phát biểu khai mạc và cung an chức sự giới đàn Thập thiện.

nguoiphattu_com_chua_dai_nam_nhat_ban05.jpg

Trong huấn từ, Hòa thượng đường đầu truyền giới Thích Ngộ Tánh đã khuyến tấn toàn thể giới tử cần phải lắng lòng thanh tịnh tiếp nhận giới pháp để được đắt giới. Trong giờ phút trang nghiêm, thiêng liêng này, Hòa thượng cũng nhắc lại cho giới tử: “Các giới tử đã thọ trì Năm giới tại gia, giờ đây phát nguyện thọ trì thập thiện giới pháp. Đây cũng là con đường thành tựu giới-định-tuệ đoạn trừ khổ đau, chấm dứt sanh tử. Thập thiện giới này là căn bản các thiện pháp phát triển, là nền tảng căn bản Bồ tát giới mà chư Phật ba đời đều khen ngợi. Các giới tử sau khi thọ nhận phải cố gắng thực tập, giữ gìn giới luật như giữ gìn mạng sống của mình”

nguoiphattu_com_chua_dai_nam_nhat_ban06.jpg

nguoiphattu_com_chua_dai_nam_nhat_ban07.jpg

Trong buổi khai đàn, lễ chúc thọ đến chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa đã tiến hành trang trọng, tôn nghiêm thắm tình đạo vị.

Giới đàn Thập thiện đầu tiên tại chùa Đại Nam có 45 giới tử ghi danh cầu đại giới.

Ảnh chùa Đại Nam

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan