Quốc tế

Bình an nơi đất khách - khóa tu mùa hè 2018 chùa Đại Nam Himeji

nguoiphattu.com - Đã mấy độ trôi qua, khi những hương sắc của mùa xuân vừa mới tàn phai theo làn gió, những tiếng ve sầu rộn vang cất lên khúc giao mùa, dưới cái nắng oi nồng của mùa hạ của xứ Phù Tang.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_1.jpg

Cũng trong thời gian này, trên đỉnh núi Ma Sanh lại bừng lên sinh khí của những bạn trẻ sinh sống và học tập miền Kansai tụ hội về ngôi chùa Đại Nam-Himeji để tham dự khóa tu mùa hè. Khóa tu năm nay với chủ đề “Bình an trên đất khách” đã thu hút hơn hai trăm bạn trẻ về tham dự trong hai ngày cuối tuần 14, 15 tháng 7.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_0.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_4.jpg

Đến với khóa tu lần này các bạn trẻ đã được quý thầy trụ trì chỉ dạy phương pháp thực hành thiền và làm việc trong chánh niệm cũng như những phép tắc cư xử biết ơn các đấng sinh thành của truyền thống gia đình người con Việt, cũng như được học cách trao truyền yêu thương qua những lời thuyết giảng, những trò chơi gắn kết kéo xích mọi người lại gần nhau hơn.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_2.jpg

Đặc biệt hơn khi hội chúng tu sinh được đứng trên đỉnh núi Ma Sanh nơi sân chùa cổ Hoa Nghiêm để ngắm bình minh của đất nước mặt trời mọc.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_3.jpg

Mặc dù thời tiết oi nồng, cơ sở vật chất chùa còn thiếu thốn trăm bề nhưng khóa tu năm nay đã được khép lại thành công bằng những nụ cười thân thương, những giọt mồ hôi lăn dài và những niềm hoan hỷ pha lẫn những luyến tiếc của hơn 200 bạn trẻ xa nhà trên khắp mọi miền tổ quốc.

Một số hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_5.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_6.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_7.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_9.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_12.jpg


nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_10.jpg

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_2018_chua_dai_nam_himeji_11.jpg

Quảng Thiện

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan