Quốc tế

Nhật Bản: Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Đại Nam

nguoiphattu.com - Ngày 19-8-2018, Phật tử đang sinh sống, học tập và làm việc tại vùng Kansai cùng các nơi đã tập trung về chùa Đại Nam, thành phố Himeji, tỉnh Hyogo tham dự Đại lễ Vu lan báo hiếu.

nguoiphattu_com_vu_lan_chuachua_dai_nam_nhat_ban_nguoiphattu4.jpg

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Đạo Tín, trú trì chùa Đại Nam và chùa Hòa Lạc Kobe.

nguoiphattu_com_vu_lan_chuachua_dai_nam_nhat_ban_nguoiphattu2.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chuachua_dai_nam_nhat_ban_nguoiphattu3.jpg

Nhiều Phật tử cao niên và các bé thiếu nhi được sinh ra tại Nhật đã về ôn lại truyền thống tri ân và báo ân đối với hai đấng sanh thành, tri niệm ân đức thầy tổ và đàn na thí chủ đã chung lo Phật sự tại xứ người.

nguoiphattu_com_vu_lan_chuachua_dai_nam_nhat_ban_nguoiphattu1.jpg

Chương trình Vu lan tại chùa Đại Nam gồm có: Lễ cài hoa hồng, dâng tặng quà cho cha mẹ, các cháu nhỏ được thực tập ba cái lạy để tri ân mẹ cha, lễ quy y, giao lưu Phật pháp, buffet chay, cúng chẩn thí cô hồn…

nguoiphattu_com_vu_lan_chuachua_dai_nam_nhat_ban_nguoiphattu8.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chuachua_dai_nam_nhat_ban_nguoiphattu5.jpg

Cô H. một người mẹ trẻ đã xúc động chia xẻ: “Năm nay em rất hạnh phúc, từ khi sinh ra cháu đến giờ, lần đầu tiên em được chính con gái lạy xuống 3 lạy rồi cài hoa hồng lên ngực. Hình ảnh này mãi mãi đọng lại trong tâm trí của ông bà, cha mẹ và các con trong suốt cuộc đời.Cám ơn thầy trú trì chùa Đại Nam đã tạo một ngôi nhà ấm áp tâm linh cho chúng em được sống trong những giây phút an lành trong ngày đại lễ”.

Được biết, ngày 26-8, chùa Hòa Lạc Kobe do Đại đức Thích Đạo Tín trú trì sẽ tổ chức lễ Vu lan PL.2562.

Đức Thiện

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan