Quốc tế

Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào tiếp thân mật phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam

nguoiphattu.com - Tối ngày 10/11/2018, tại khách sạn Ang Khem (thủ đô Viêng Chăn, Lào) trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo Việt Nam – Lào – Campuchia, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN) đã gặp gỡ và trao đổi thân mật với Hoà thượng Ngon Damlongboun, Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào.

phat_giao_lao.jpg

Đoàn Phật giáo Việt nam tại buổi đón tiếp

Cùng đi trong đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn có Hoà thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương; Hoà thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương cùng chư Tôn đức trong đoàn.

Hoà thượng Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào bày tỏ niềm hoan hỷ khi được đón tiếp Hoà thượng Chủ tịch HĐTS và phái đoàn đại biểu cấp cao Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hoà thượng Ngon Damlongboun cho biết, Ngài và Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã có nhiều buổi thảo luận để chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Lào – Việt Nam – Campuchia.

phat_giao_lao_2.jpg

HT. Thích Thiện Nhơn trao đổi thân mật cùng HT Ngon Damlongboun

HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS gửi đến Hoà thượng Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào lời thăm hỏi, những tình cảm quý mến nhất của Giáo hội, tăng ni Phật tử Việt Nam.

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS chúc mừng Phật giáo Lào về những thành tựu Phật sự sau hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Liên minh Phật giáo Lào. Đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa và mục đích chuyến thăm lần này là nhằm củng cố tình hữu nghị truyền thống và thúc đẩy quan hệ – tình pháp lữ giữa Phật giáo hai nước nói riêng, Phật giáo Việt Nam – Lào – Campuchia nói chung thông qua Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất này và kính chúc Hội nghị được thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh buổi tiếp đó

n

HT.Thích Thiện Pháp; HT. Thích Thiện Tâm (từ phải sang) tại buổi đón tiếp

Phật sự Online

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan