Quốc tế

Những chú tiểu đáng yêu trong ngày xuống tóc mừng lễ Phật Đản ở Hàn Quốc

nguoiphattu.com - Hình ảnh những chú tiểu đáng yêu trong ngày xuống tóc chào mừng lễ Phật Đản ở đền Jogye, Seoul, Hàn Quốc thu hút sự chú ý của nhiều người.

phat_dan_han_quoc.jpg

Lễ Phật Đản (nghĩa là ngày sinh của đức Phật) là ngày kỷ niệm Phật Tất đạt đa Cồ đàm sinh ra tại vườn Lâm tì ni, năm 624 TCN, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm. Ngày lễ Phật Đản là sự kiện văn hóa được toàn thể tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới chào đón. Ở Hàn Quốc, ngày lễ Phật Đản cũng được xem là ngày lễ lớn, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân xứ sở kim chi.

Được biết, Phật giáo được đưa vào bán đảo Hàn Quốc từ năm 373 và trở thành một trong những tôn giáo chủ yếu tại đây trong hơn 1600 năm qua, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống văn hóa và xã hội của dân tộc Hàn. Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 10 triệu Phật tử và khoảng 20.000 ngôi chùa trên toàn quốc. Năm 1975, Chính phủ Hàn Quốc lần đầu tiên quy định ngày lễ Phật Đản ở Hàn Quốc là ngày nghỉ lễ.

Trong ngày này thường có nghi thức làm sạch các chùa và khu vực xung quanh nơi diễn ra các chương trình kỷ niệm. Các Phật tử dâng lên bàn thờ Phật sáu món đồ cúng bao gồm hương, đèn, hoa và một số loại quả. Họ cũng tổ chức lễ đánh trống và đánh chuông với ý nghĩa là làm cho người dân nhận ra lỗi của mình. Ngoài ra, còn có Lễ Tắm Phật với ý nghĩa làm sạch mọi phiền toái và rắc rối của con người.

Ngoài những nghi lễ quan trọng trên, còn một hoạt động hết sức ý nghĩa, đó là các khóa tu ngắn hạn dành cho trẻ em. Những em bé được bố mẹ cho lên chùa học đạo, sinh hoạt trong đền và học về Phật giáo nhằm tu tâm dưỡng tính, hướng đến những điều thiện lương.

Mới đây, ngôi đền Jogye ở Seoul, Hàn Quốc tiến hành cạo tóc cho những trẻ nhỏ tham gia khóa học phật pháp. Hình ảnh về những "chú tiểu" trong ngày xuống tóc mừng lễ Phật Đản thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đây là hoạt động đã có từ lâu, được thực hiện hàng năm trước thềm diễn ra đại lễ Phật Đản, nhưng vẫn gây tò mò.

Mời bạn ngắm loạt biểu cảm đáng yêu khi được xuống tóc của những "chú tiểu" ở đền Jogye, Hàn Quốc.

Hải Yến

https://baomoi.com/nhung-chu-tieu-dang-yeu-trong-ngay-xuong-toc-mung-le-phat-dan-o-han-quoc/c/30455406.epi

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan