Quốc tế

Nhật Bản: Khóa tu mùa hè 2019 tại chùa Đại Nam Himeji

nguoiphattu.com - Như thông lệ hằng năm,mỗi khi tiếng ve cất vang dưới nắng hạ, thanh niên Phật tử xa tổ quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc lại cùng nhau hướng về ngôi chùa nhỏ Đại Nam thân yêu dưới chân núi Ma Sanh, vùng Himeji cùng nhau tham dự khóa tu mùa hè với lòng đầy háo hức.

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com0.jpg

Khóa tu năm nay với chủ đề “Nương tựa Phật con an vui” được diễn ra dưới sự chứng minh của thượng tọa trú trì và tăng chúng chùa Đại Nam, chùa Hòa Lạc thành phố Kobe và đặc biệt có sự tham gia của sư thầy Take Moto là tăng sĩ của Chân Ngôn Tông phật giáo Nhật Bản.

Khác với những khóa tu lần trước, mặc cho thời tiết trời đổ mưa tầm tã , lều bạt dựng tạm đều bị ướt, hơn một trăm bạn trẻ đã tụ hội về, quay quần trong chánh điện nhỏ bé cùng nhau sinh hoạt trong chánh niệm, cùng nhau tụng kinh, hành thiền, lắng nghe những lời chia sẻ pháp thoại của quý Thầy về công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha mẹ, cùng nhau thắp lên những ánh nến tri ân.

Tranh thủ những phút trời tạnh mưa để chơi những trò chơi đầy bổ ích,đọng lại nhiều kỷ niệm trong lòng các bạn trẻ trên đất khách quê người.

Một số hình ảnh ghi nhận:

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com1.jpg

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com2.jpg

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com3.jpg

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com4.jpg

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com5.jpg

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com6.jpg

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com7.jpg

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com8.jpg

chua_dai_nam_himeji_nguoiphattu_com9.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan