Quốc tế

Tổng thống Biden và Nhà Trắng chào mừng Phật đản

nguoiphattu.com - Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, ngày 26/5/2021, Toà Bạch ốc đã trang trọng tổ chức Lễ Vesak kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, Thành đạo và nhập Niết bàn, với sự tham dự của đại diện 3 truyền thống Phật giáo: Nam truyền, Bắc truyền, Kim Cương thừa.

nguoiphattu_com_tong_thong_biden_va_nha_trang_chao_mung_phat_dan0.jpg

nguoiphattu_com_tong_thong_biden_va_nha_trang_chao_mung_phat_dan1.jpg

Trên trang web chính thức của Nhà Trắng đã đăng lời thông cáo của Tổng thống Biden:

“Jill và tôi gởi những lời chúc nồng nhiệt nhất đến các Phật tử ở Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới nhân kỷ niệm ngày Vesak, sự kiện tôn vinh ngày đản sinh, thành đạo và Niết Bàn của đức Phật. Nghi lễ thắp nến, biểu tượng của ngày lễ, đã được tổ chức trong suốt 2500 năm qua. Điều đó nhắc nhở cho chúng ta về những lời dạy từ bi, khiêm tốn và vị tha của đạo Phật vẫn còn tồn tại cho đến tận bây giờ. Cũng trong ngày này, chúng tôi thầm tưởng nhớ đến những đóng góp của cộng đồng Phật tử ở Mỹ, những người đã làm giàu cho đất nước và dân tộc này. Chúng ta hãy cùng nhau hướng đến những ngày tươi sáng hơn ở phía trước”.

nguoiphattu_com_tong_thong_biden_va_nha_trang_chao_mung_phat_dan2.jpg

Ảnh chụp màn hình trên trang web chính thức của Nhà Trắng đăng lời thông cáo của Tổng thống Biden

https://www.whitehouse.gov/.../statement-by-president.../

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan