Quốc tế

Séc: Đoàn Hoằng pháp TW GHPGVN thăm đại sứ quán Việt Nam

nguoiphattu.com - Sáng ngày 30/8/2011, Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm cùng phái đoàn Hoằng pháp châu Âu đã tới thăm đại sứ quán Việt Nam tại cộng hòa Séc.

Tiếp phái đoàn có: Ông Đỗ Xuân Đông – Đại sứ đặc quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩaViệt Nam tại Séc cùng các thành viên trong đại sứ quán.
     Trong cuộc gặp gỡ và trao đổi, Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm đã thông báo cho ngài đại sứ biết về mục đích cũng như kết quả chuyến Hoằng pháp châu Âu lần này của đoàn là nhằm khôi phục lại cội nguồn tâm linh cho bà con kiều bào; giúp cho bà con ý thức được về nguồn cội văn hóa Việt Nam và trách nhiệm của mỗi người phải biết gìn giữ và lưu truyền văn hóa truyền thống của tổ tiên.  Thượng tọa cũng mong ngài đại sứ giúp cho bà con thủ tục để xây dựng các trung tâm Văn hóa của người Việt trên đất nước bạn để mọi người có nơi sinh hoạt cộng đồng.
     Sau khi nghe Thượng tọa báo cáo về chuyến phật sự của Trung ương GHPGVN, Ngài đại sứ đã tán thán và cảm ơn phái đoàn đã quan tâm đến đời sống của kiều bào xa quê. Ngài đại sứ mong muốn sẽ được tiếp đón nhiều phái đoàn của GHPGVN sang thăm, giúp cho đời sống tâm linh của kiều bào ngày càng tốt hơn và mọi người gắn bó và đoàn kết hơn.
     Cuộc gặp gỡ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ thắm đượm tình đạo đời của những người con Việt.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan