Quốc tế

Đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011 của Trung ương Giáo hội đến Ba Lan

nguoiphattu.com - Vào lúc 11 giờ khuya hôm qua 19-8 (theo giờ địa phương, khoảng 5 giờ sáng ngày 20-8 theo giờ Việt Nam), đoàn hoằng pháp châu Âu 2011 của Trung ương Giáo hội đã đến Ba Lan trong chuyến bay muộn của hãng hàng không Ba Lan (Lot Polish Airlines).

Ông Lê Thế Hùng - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan Đoàn kết và Hữu nghị cùng hàng chục Phật tử đã ra tận sân bay đón đoàn.

wwwTSV (1).JPG

Phật tử người Việt tại Ba Lan đón chư tôn đức
tại sân bay quốc tế Okecie - Ba Lan

wwwTSV (2).JPG

wwwTSV (3).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Sau nghi thức đón tiếp, đoàn đã được đưa về nơi nghĩ để bắt đầu cho ngày làm việc việc hôm sau.

Sáng nay 20-8, đoàn đã đến chùa Thiên Việt lễ Phật và thăm đồng bào Phật tử. Ngay sau đó, dưới sự hướng dẫn của Hội người Việt Nam yêu mến đạo Phật tại Ba Lan và Hội Người Việt Nam tại Ba Lan Đoàn kết và Hữu nghị, đoàn đã đến thăm Trung tâm Thương mại ASG.

Tại buổi tiếp, ông Hoàng Mạnh Huê - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp người Việt tại châu Âu, Tổng giám đốc ASG đã thân mật tiếp đoàn và trình bày sơ nét về tình hình kinh doanh cũng như nhu cầu hướng về cuội nguồn tâm linh của doanh nghiệp Việt Nam hiện đang sinh sống tại các nước châu Âu nói chung và tại Ba Lan nói riêng. Ông Mạnh Huê cũng cho biết quá trình vận động mua đất mới, thực hiện các thủ tục để chuẩn bị khởi công xây dựng lại chùa Thiên Việt vào mùa hè năm sau.

wwwTSV (4).JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm tặng quà đến ông Hoàng Mạnh Huê

wwwTSV (5).JPG

Đoàn thăm Trung tâm Thương mại ASG sáng nay 20-8

wwwTSV (6).JPG

Đáp lại, TT. Thích Bảo Nghiêm đánh giá cao tinh thân đoàn kết, gắn bó của cộng đồng người Việt trong quá trình vận động xây chùa tại Thủ đô Warszawa. Thượng tọa nguyện chư Phật sẽ gia hộ cho công tác này sẽ sớm thành tựu. Chiều nay 20-8 (theo giờ địa phương), đoàn sẽ đến thăm và trao đổi các công tác Phật sự với Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan.

Ba Lan là điểm dừng chân thứ 2 của đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011 Trung ương Giáo hội. Tại đây, đoàn sẽ thăm viếng, thuyết giảng và chứng minh Đại lễ Vu lan 2011 tại các thành phố Warszawa, Lodz, Krakow trước khi đến Hungary và quay trở về Cộng hòa Séc.

Tin, ảnh Tâm Nhiên - GNO

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan