Quốc tế

Chùa Hòa Lạc vùng Kansai Nhật Bản an vị tôn tượng Phật

nguoiphattu.com - Ngôi chùa là gạch nối giữa Phật và chúng sanh, giữa đạo và đời, là nơi quy hướng hàng vạn sinh linh nương về nẻo giác, là biểu tín của Tam Bảo.

Với tâm nguyện phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật, trách nhiệm của một Trưởng tử Như Lai lúc nào cũng muốn đem ngọn đèn của chánh Pháp của Phật đã chỉ dạy truyền bá khắp mọi nơi để cho mọi người bớt khổ, hướng cuộc sống của mình ngày càng thăng hoa, trau dồi đạo đức nhân bản, phục vụ nhân sinh, thực hành những lời Phật dạy đem tâm người đi đến Chân-Thiện-Mỹ.

Trong đó, Ngôi chùa là gạch nối giữa Phật và chúng sanh, giữa đạo và đời, là nơi quy hướng hàng vạn sinh linh nương về nẻo giác, là biểu tín của Tam Bảo. Chùa là ngôi trường đạo đức, dạy con người bỏ ác làm lành. Chùa còn là Trung Tâm Văn Hóa để bảo tồn và giới thiệu những tinh hoa của đạo Phật và bản sắc văn hóa Dân tộc Việt Nam đến với người bản xứ cũng như người Việt tha hương. Chùa cũng là nơi hội tụ tín ngưỡng cho mọi người, là nơi quy tụ nếp sống hoà hợp, thanh tịnh, mô phạm của Tăng chúng. Cho nên, người xưa nói công đức cúng dường xây dựng ngôi chùa:

Trăm Hạnh, Hạnh Bố Thí Cúng Dường vô lượng công đức nhất.

Nghìn Duyên, Duyên Tô Bồi Tái Thiết xây Đại Điện phước hoằng thâm.

Đây cũng là điều khẩn thiết của  Chư tôn đức Tăng Ni du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, và bà con Phật tử đồng hương sống tha hương, tâm niệm lúc nào cũng ao ước có một ngôi chùa làm mái ấm cùng nhau trở về để chiêm bái chư Phật, thờ hương linh ông bà tổ tiên. Nhưng chưa thực hiện được vì chưa hội đủ nhân duyên.

Hai năm qua, Đạo tràng đã thuê hội trường tập trung tu tập, tổ chức những khóa Lễ Đón Xuân, Phật Đản, Vu lan cho Phật tử. Thời gian sắp tới, việc tu học sẽ không thể tiếp tục thuê mướn được nữa. Cho nên trong tương lai, quý Phật tử sẽ không có chỗ ổn định an tâm tu học. Đây là một trong những suy tư của chư Tăng khi trực tiếp chỉ dạy cho Phật tử.
 
Để có nơi thờ tự trang nghiêm và đạo tràng ngày một hưng thịnh, ĐĐ Thích Nhuận Phổ cùng Chư tôn đức Tăng Ni du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cùng quý Phật tử phát nguyện xây dựng ngôi Tam Bảo làm chỗ quy hướng cho Phật tử và các Đồng hương xa gần trên vùng Kansai, Nhật bản. Gần đây, quý Phật tử tìm mua mảnh đất với diện tích 108 m2 tại Kobe để xây cất ngôi Chùa mang tên: Hòa Lạc. Trong khu đất có căn nhà cũ 2 tầng, tầng trên Thầy dự tính sẽ sửa sang lại làm chánh điện thờ Phật. Tầng dưới sẽ làm nơi đại chúng sinh hoạt tu học. Kinh phí xây dựng dự tính khoảng: 12.800.000 yên, tài chánh hiện có đủ mua đất và căn nhà 5.800.000 yên, theo dự tính của kiến trúc sư sửa sang khoảng 7.000.000 yên nữa thì mới hoàn thành được ngôi chùa Hòa Lạc như ý. Nhưng vì một lòng mong Thượng cầu Phật pháp, hạ hóa chúng sanh nên ngôi Chùa Hòa Lạc đã được đưa vào sử dụng dù chưa hoàn thành.
Sáng ngày 19/2/2012(nhằm ngày 28/1/Nhâm Thìn) trong sự chứng minh của muôn phương chư Phật, hồn thiên sông núi, dưới sự chứng minh của Chư tôn thiền Đức Tăng , Ni du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cùng bà con Phật tử đồng hương từ Osaka, Yao, Shiga, Kyoto, Himeji, và Kobe đã về tham dự. Bổn tự đã thiết lễ An vị tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Quán Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Hộ Pháp và Tiêu Diện Đại Sĩ. Sau khi thức an vị Chư tôn đức Tăng Ni đã đăng đàn trì tụng kinh Dược Sư Bổn Nguyện Công Đức và tuyên sớ cầu an, dâng sao giải hạn đầu năm cho bà con Phật tử thiện tín. Chiều cùng ngày Bổn tự đã thiết đàn cúng thí thực âm linh cô hồn để cầu nguyện cho những oan hồn đã nằm xuống trong trận động đất cách đây 17 năm và trận sóng thần vừa qua tại vùng Đông Bắc Nhật Bản. Sau đó Chư tôn đức Tăng Ni du học sinh cùng bà con  Phật tử đồng hương đã dùng cơm thân mật.
Một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan