Quốc tế

Đoàn kết, xây dựng hình ảnh đẹp về Việt Nam

nguoiphattu.com - Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp sẽ có những việc làm cụ thể tạo sự gắn kết, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng người Việt.

Tiếp tục chuyến hoằng pháp Đông Âu, tối 6/9 (theo giờ Việt Nam), Đại đức Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự TWGHPGVN, Cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại CH Czech, trụ trì chùa Giác Đạo, Thành phố Cheb cùng Đoàn Phật tử CH Czech, CH Hungary đến thăm và tặng quà cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.


Đại đức Thích Trí Chơn tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Ông Vũ Bình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Hy Lạp cho rằng, việc Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp được thành lập là nguồn động viên và chỗ dựa to lớn về tinh thần đối với bà con sống xa Tổ quốc.

Ông Vũ Bình khẳng định: Việc chăm lo đời sống tinh thần cho bà con người Việt sống xa quê hương là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại sứ quán cùng với sứ mệnh cao cả là mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên mọi lĩnh vực, trong đó có ngoại giao văn hóa, ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam với nước sở tại.

Đại sứ cũng khẳng định, với trách nhiệm của mình, Đại sứ quán sẽ có những kế hoạch cụ thể, theo chủ trương, chính sách của Nhà nước và phù hợp với luật pháp của nước sở tại để tạo sự gắn kết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng và cùng hướng về cội nguồn, xây dựng hình ảnh nước Việt Nam thu nhỏ tại Hy Lạp ngày một tốt đẹp

Tại đây, Đại đức Thích Trí Chơn cũng thông báo với cán bộ nhân viên Đại sứ quán về các hoạt động phật sự đến với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; sự phát triển và sức lan tỏa của đạo Phật trong đời sống văn hóa, tâm linh, tình cảm của những người xa xứ ở CH Czech, Hungary, Ba Lan, CHLB Đức...

Đại đức Thích Trí Chơn mong muốn chuyến thăm Đại sứ quán và Hội Việt- Hy đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp, góp phần thắt chặt thêm tình cảm giữa những người xa Tổ quốc với quê hương, dân tộc.

Đại đức Thích Trí Chơn phát biểu: “Là tu sĩ Phật giáo, là công dân Việt Nam, chúng tôi mong muốn cùng với Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại Hy Lạp chăm sóc cho bà con một đời sống an lạc và phát triển”./.

Lệ Chiến

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan