Quốc tế

Chùm ảnh thương tâm của Phật giáo Bangladesh

nguoiphattu.com - Trong những ngày công tác ở vùng sâu Tây nguyên, chúng tôi ít có điều kiện để đọc tin tức trên mạng, tối hôm nay, ngày 5 tháng 10, vậy là cách đây gần một tuần, ngày 30-9, Chư Tăng và Phật tử ở Banglades đã lâm vào cảnh thương tâm khi tôn giáo bạn chỉ vỉ một hiểu nhầm nhỏ mà tàn phá chùa chiền gây nên cảnh đổ nát thật hoang tàn.

Mặc dù đã trải qua gần một tuần rồi, tin tức chắc mọi người cũng đã biết, nhưng chúng tôi nghĩ dù muộn nhưng có tấm lòng cũng còn hơn không, nên cũng cố gắng tìm thông tin và hình ảnh để viết bài này.

Khi biết tin này chúng tôi thật xót xa biết bao khi thấy một vài hình ảnh tôn tượng đức Phật và chùa chiền hư hại, bà con Phật tử thì phải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Nếu vì thiên tai bảo lụt, sóng thần động đất hoặc hỏa hoạn mà ngôi chùa bị hư hại thì đã làm cho mỗi người con Phật đau xót biết nhường nào rồi....Đằng này chỉ vì một hiểu nhầm, một chút tự tôn tín ngưỡng mà đành lòng đốt phá, hủy hoại các công trình chùa chiền như thế! 

Trong lúc này đây, chúng tôi cảm thấy không biết phải nói như thế nào trước cảnh bộ bi thương như thế.....chỉ xin nghiêng mình thành kính chia buồn với Chư Tăng và đồng bào Phật tử Bangladesh, xin nguyện cầu chư Phật và long thiên hộ pháp gia hộ quý Ngài và thiện nam tín nữ "chân cứng đá mềm", Phật tâm kiên cố để cùng nhau vượt qua chướng ngại mà quý Ngài đang gặp phải.

Xin mọi người hãy cùng nhau cầu nguyện cho Phật giáo Bangladesh, và sau đây  xin chia sẻ một số hình ảnh chúng tôi sưu tầm được.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn tin : nghethuatphatgiao.com
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan