Quốc tế

Ba Lan: Chùa Thiên Việt - Warszawa tổ chức lễ Vu Lan

nguoiphattu.com - Đúng 15 giờ chiều nay 21-8 (theo giờ địa phương), gần 300 Phật tử người Việt đã có mặt tại chùa tạm Thiên Việt - Thủ đô Warszawa để dự đại lễ Vu Lan 2011 được Hội người Việt Nam Yêu đạo Phật tại Ba Lan tổ chức.
 
 

Đại lễ đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, ĐĐ. Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS, Cố vấn Hội người Việt Nam Yêu đạo Phật tại Ba Lan cùng chư tôn đức Tăng Ni đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011.

wwVlm (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

Ông Nguyễn Hoằng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN tại Ba Lan, ông Lê Thiết Hùng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cùng nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đến dự và chúc mừng.

Phát biểu chào mừng chư tôn đức, đại biểu và toàn thể Phật tử, ĐĐ. Thích Trí Chơn hân hoan chào đón đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011 của Trung ương Giáo hội quang lâm chứng minh và chú nguyện cho Đại lễ. Qua đó, Đại đức cũng nêu bật tinh thần hiếu hạnh của người con Phật mỗi dịp đại lễ Vu Lan và xem đó như là chất keo kết dính cộng đồng Việt trên mãnh đất Ba Lan.

wwVlm (2).JPG

Đông đảo Phật tử đến dự lễ

Dịp này, Đại sứ Nguyễn Hoằng đã trân trọng cảm ơn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần của người Việt tại Ba Lan khi những năm gần đây thường cử đoàn Hoằng pháp sang để hướng dẫn tu tập cho bà con. Ông tin rằng tinh thần đó sẽ giúp cho công tác vận động xây chùa mới Thiên Việt sớm được hoàn thành tốt đẹp.

Ngay sau đó, là nghi thức cài hoa hồng trong niềm cảm động hướng về hai đấng sinh thành của tất cả mọi người tham dự; các em Phật tử dâng hoa cúng dường, Ban tổ chức công bố tâm thư vận động xây dựng chùa mới Thiên Việt.

wwVlm (3).JPG

Các em Phật tử cài hoa hông vàng lên chư tôn đức

wwVlm (4).JPG

Cử hành nghi thức Vu lan

Cuối cùng, TT. Thích Bảo Nghiêm ban lời đạo từ khuyến tấn sự tu học của cộng đồng Phật tử. Thượng tọa cũng chia sẽ về vai trò của ngôi chùa trong đời sống người Việt Nam và mong rằng ngôi chùa Thiên Việt sớm được khởi công xây dựng, phục vụ đời sống tâm linh của toàn thể người Việt Nam tại Ba Lan.

Chùm ảnh Đại lễ Vu lan muộn của năm 2011 vừa diễn ra khá ấm áp tại một ngôi chùa tạm mang tên Thiên Việt dành cho đồng bào Việt Nam đang sống tại Ba Lan giữa thủ đô Warszawa.

 

wwwVlam (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức TƯGH quang lâm chứng minh

wwwVlam (3).JPG

wwwVlam (2).JPG

Đại sứ Nguyễn Hoằng và lãnh đạo sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đến dự

wwwVlam (4).JPG

Đại sứ Nguyễn Hoằng tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức
và ĐĐ. Thích Trí Chơn đón nhận

wwwVlam (5).JPG

Văn nghệ mùa Vu Lan

wwwVlam (7).JPG

wwwVlam (8).JPG

Các em Phật tử cài hoa hồng trong niềm xúc động của người tham dự

wwwVlam (6).JPG

wwwVlam (9).JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ

wwwVlam (10).JPG

wwwVlam (11).JPG

Nhiều Phật tử xa xứ phát tâm quy y nhân đại lễ Vu Lan

Tin, ảnh Tâm Nhiên - GNO

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan