Quốc tế

Chùm ảnh cực đẹp về Lễ hội Vesak tại Srilanka

nguoiphattu.com - Trong những ngày qua từ ngày 24 -28/05 tại đất nước Phật giáo Sri Lanka – Tích Lan đã diễn ra lễ hội Lồng đèn mừng ngaỳ lễ Đại Lễ tam hợp Vesak - Bồ tát Đản sanh – Bồ tát Thành Đạo – Đức Phật nhập Niết Bàn.

 Lễ hội Vesak là Lễ Hội lớn nhất trong năm, toàn dân được nghỉ làm việc trong 5 ngày diễn ra lễ hội, và nhà nhà đều phải treo cờ và lồng đèn. Trong những ngày lễ người dân đã kiến tạo hàng trăm lồng đèn đủ kích cỡ và màu sắc để tham gia hội thi lồng đèn. Lễ hội được trang trí ngay tại trung tâm thủ đô Colombo . Buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Sri lanka và các Đại sứ quán các nước Nhật, Hàn quốc, Việt Nam..... Đặc biệt năm nay có một gian trưng bày lồng đèn do các Tăng ni sinh Việt Nam đang du học tại Srilanka thiết kế.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan