Quốc tế

Thái Lan để tang Đức Tăng thống 30 ngày

nguoiphattu.com - Du khách được khuyên không nên mặc quần áo quá sặc sỡ trong thời gian để tang vị lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara.

>Đức Tăng thống Phật giáo Vương quốc Thái Lan viên tịch

Báo chí Thái Lan cho biết Đức Tăng thống Somdet Phra Nyanasamvara đã viên tịch vào đêm 24.10, hưởng thọ 100 tuổi. Hội Liên hữu Phật giáo Thế giới từng tôn vinh Đức Tăng thống Thái Lan là “lãnh tụ lão Tăng thế giới” hồi năm 2012.

Khi nhục thân của Đức Tăng thống được di dời từ bệnh viện về một ngôi chùa trên thủ đô để tổ chức lễ tang vào chiều 25.10, AFP cho biết hàng ngàn người ở mọi lứa tuổi – từ học sinh cho đến các cụ ông, cụ bà – xếp hàng dọc xung quanh đường để khóc thương ngài. Phần lớn họ mặc tang phục với màu trắng hoặc đen, trên tay cầm di ảnh của vị lãnh đạo Phật giáo Thái Lan.

Đức Tăng thống Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara trước khi viên tịch

Đức Tăng thống Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara trước khi viên tịch

Người dân xếp hàng thương tiếc khi nhục thân Đức Tăng thống được thỉnh từ bệnh viện về một ngôi chùa ở Bangkok

Người dân xếp hàng thương tiếc khi nhục thân Đức Tăng thống được thỉnh từ bệnh viện về một ngôi chùa ở Bangkok

บรรยากาศ ที่วัดบวรนิเว

บรรยากาศประชาชนรอส่งพ

พุทธศาสนิกชนร่วมพิธีถ

Báo Bangkok Post cho biết Thủ tướng Yingluck Shinawatra ngày 25.10 tuyên bố gia hạn thời gian để tang Đức Tăng thống trên cả nước từ 15 ngày đến 30 ngày. Quốc kỳ sẽ được rũ trong ba ngày. Văn phòng Thủ tướng là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức tang lễ. Các nhân viên nhà nước đều mặc tang phục trong thời gian để tang Đức Tăng thống.

Ông Adul Saengsingkaew, giám đốc cảnh sát quốc gia, đã yêu cầu các tụ điểm vui chơi giải trí trên cả nước ngưng mọi hoạt động trong 15 ngày, từ ngày 25.10 đến ngày 8.10 để tưởng niệm Đức Tăng thống. Thời hạn này có thể được kéo dài thêm.

Du khách được yêu cầu không mặc quần áo quá sặc sỡ khi tham quan Đại Hoàng cung ở Bangkok trong thời gian để tang.

Phật giáo là quốc giáo ở Thái Lan, có số lượng tín đồ đến 95% dân số cả nước.

B.M. - Theo: motthegioi.vn/

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan