Quốc tế

Chùa Đại Nam Himeji, Trai đàn chẩn tế các hương linh trận động đất sóng thần tại Fukushima

nguoiphattu.com - Chùa Đại Nam tại Himeji - Nhật Bản đã tổ chức đại lễ Trai đàn chẩn tế vào ngày 9/3/2014. Ba năm trôi qua, kể từ ngày 11/3/2011 xảy ra trận động đất sóng thần tại Fukushima, biết bao sinh linh, nhân mạng đã bỏ mình nơi ấy. Người Nhật Bản nói riêng và cả thế giới nói chung, đều tưởng nhớ cầu nguyện.

Với tình thương chúng sanh đau khổ như người thân của mình, con cái của mình, trong phương tiện quyền xảo, hoá giải những đau thương chúng sanh hương linh oan hồn cô hồn, đại đức Thích Nhuận Phổ trú trì Chùa Hòa Lạc KobeChùa Đại Nam, Himeji luôn ước nguyện một lần tổ chức Trai Đàn Bạt Độ Giải Oan tại Nhật Bản để phần nào làm vơi đi sự đau thương của bao hương hồn ấy.

 
 
 
Nhân duyên hội đủ, chư Tăng Việt Nam nhận lời mời qua Nhật tổ chức trai đàn tại Kanto, kết hợp tổ chức tại Kansai, nên chùa Hoà Lạc Kobe cùng chùa Đại Nam Himeji đã cung thỉnh chư Tăng từ về chùa Đại Nam Himeji Nhật Bản mở pháp hội khai đàn cầu nguyện. 
Trai đàn được đặt dưới sự chứng minh của HT. Thích Tâm Tường - Chứng minh ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai. TT. Thích Tâm Mãn, viện chủ chùa Minh Thành Gia Lai làm trưởng đoàn, đồng thời là sám chủ gia trì sư trai đàn, cùng Ban kinh sư gồm 10 vị đến từ Gia Lai và Bình Định. 

 
Đàn tràng chẩn tế 
Mục đích của việc lập trai đàn làn này, với tâm nguyện của Đại đức Thích Nhuận Phổ, thỉnh nguyện lên Ban chức sự đạo tràng Trai Đàn Chẩn tế, mở ra một Pháp hội lập đàn tràng cầu siêu bạt độ giải oan để: “Tri ân và Báo ân”: 
- Những anh linh, hương linh cửu huyền thất tổ cha mẹ quá vãng của những người con Việt sống tha hương đã vì chúng con gây nên oan nghiệp ra khỏi đau khổ.
- Những anh linh, hương linh vì đời sống bỏ mình trên biển cả khi sang định cư tại Nhật bản sẽ được thảnh thơi không gây oán hận đắm chìm. 
- Những anh linh, hương linh của các sinh linh, nhân mạng chết trong trận động đất cách đây 18 năm tại Kobe, hay những sinh linh, hương hồn chết chìm trong trận động đất sóng thần ở Fukushima được giải thoát không còn sợ hãi. 
- Những anh linh hương linh của các cháu chưa ra đời, xẩy thai, hư thai hay sinh ra rồi chết non chết yểu được có nơi gởi mình trở về. 
- Những anh linh hương linh cô hồn đang vất vưởng tại vùng Kansai, Kobe, Himeji, Shigocho được hưởng phước phần Tam bảo siêu sanh tịnh độ.

 
Ngoài ra, Trai đàn Bạt Độ Giải Oan lần này cũng mong muốn đáp đền ân đức của chư Phật, chư vị hữu công, quý thân bằng quyến thuộc và cùng chắp tay thỉnh nguyện cầu nguyện cho người thân hay không thân được siêu sanh Tịnh độ. 

Phật tử các nơi về tham dự Đại lễ Trai đàn chẩn tế tại chùa Đại Nam Himeji.

Ngày 9/3/2014 tại chùa Đại Nam khởi hành Đại Lễ từ sáng đến chiều. Mặc dù cuộc sống ở Nhật rất bận rộn nhưng các Phât tử từ Kobe, Osaka, Hiroshima, Himeji cùng về và cầu nguyện đến 21 giờ mới hoàn mãn. Pháp hội châu viên, khi TT. Gia Trì sư xuống đàn, có một cơn mưa lớn như lời tri ân của các oan hồn gởi đến chư Tăng, và Phật tử. 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan