Quốc tế

Cô gái xinh đẹp bỏ cuộc sống xa hoa, quy y cửa Phật

nguoiphattu.com - Cô gái xinh đẹp từ bỏ cuộc sống xa hoa và niềm đam mê thiết kế thời trang để quy y nơi cửa Phật.

>Siêu mẫu nổi tiếng Nepal Kohinoor Singh xuất gia

>Nữ doanh nhân nhà hàng chay nổi tiếng Sài Gòn xuất gia

Theo quan niệm truyền thống của người châu Á nói chung và người Trung Quốc nói riêng, một cuộc sống đáng mơ ước  của bao cô gái trẻ, đó là có một công việc đúng ngành, đúng nghề đang theo đuổi. Sau đó sẽ lập gia đình và có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên chồng và những đứa con của mình. Nhưng cuộc sống đáng mơ ước ấy lại không đủ sức hấp dẫn với hot girl xinh đẹp người Trung Quốc Ting Tien, 24 tuổi. Với cô, công việc của một nhà thiết kế thời trang cao cấp không bằng việc trở thành một thầy tu.

co gai xuat gia00.jpg

Hình ảnh Ting Tien từng có một cuộc sống bình thường, trẻ trung như bao cô gái khác (bên trái) và hình ảnh cô sau khi quyết định chuyển cuộc đời mình thành một nữ tu sĩ Phật giáo (bên phải).

co gai xuat gia01.jpg

Sau khi đăng tải bức hình chụp chung cùng cha mẹ trong một cương vị mới, cô hot girl xinh đẹp đã "gây sốc" với những người yêu mến mình

Quyết định từ bỏ cuộc sống sung sướng và khá giả của mình ở thành phố Tế Nam, miền Đông Trung Quốc, Ting đã cạo đầu, một lòng hướng về nơi cửa Phật. Giờ đây, cô đã trở thành một nữ tu sĩ Phật giáo.

co gai xuat gia02.jpg

Cô cử nhân xinh đẹp Ting Tien của trường đại học Quingdao, tỉnh Sơn Đông (TQ)

Sau khi tốt nghiệp trường đại học Quingdao, tỉnh Sơn Đông, vì quá thất vọng với lối sống chạy theo vật chất, tiền bạc, vinh hoa, cuốn vào guồng quay ồn ã, bon chen của cuộc đời, Ting đã tự mình tìm lối thoát duy nhất cho bản thân, đó là Quy y cửa Phật.

Ting chuyển tới sống ở một ngôi đền trên núi mang tên Xinlongdongzhi, cách mặt đất khoảng 1300 bước chân. Ngôi đền này quanh năm có tuyết bao phủ, ở đây, cô gái lạ kì này mới có thể tìm thấy sự yên bình khi giác ngộ Đức Phật.nguoiphattu.com

Bước sang một cuộc sống mới nơi cửa Phật, Ting Tien đã đổi tên của mình thành Caizhenwangmu và dành trọn thời gian tại đây để cầu nguyện, thiền tịnh. Xung quanh Caizhenwangmu là các nhà sư đồng, họ cũng như cô, xa lánh thế giới vật chất xa hoa để giác ngộ đức Phật.

co gai xuat gia03.jpg

Hình ảnh Ting được đăng tải trên mạng khiến nhiều người phải đặt câu hỏi tại sao một cô gái bình thường lại có thể  dễ dàng bỏ qua những cám dỗ của cuộc đời như vậy?

co gai xuat gia04.jpg

Hình ảnh trước đây của Ting, là một cô gái có khuôn mặt xinh xắn, cô cũng như bao bạn gái khác, thích trang điểm, thích được làm công việc thiết kế thời trang của mình.

Sau khi cha mẹ cô đăng tải những bức hình của con gái lên Facebook, Ting nhanh chóng trở nên nổi tiếng như một tấm gương cho bao bạn trẻ, để họ nhìn lại giá trị của cuộc đời, của những gì họ đang cố tranh đấu, giành giật.

Đông đảo thế hệ trẻ người dân Trung Quốc ủng hộ quyết định cũng như sự can đảm trong quyết định của Ting, song cũng có nhiều người không khỏi băn khoăn về lý do tại sao một cô gái nhỏ bé bình thường lại có một suy nghĩ to lớn như vậy?

Đáp lại câu hỏi đó, Ting có chia sẻ rằng: “Đây thực sự là một câu hỏi khó để trả lời, lý do tôi chọn trở thành một nữ tu sĩ Phật giáo, mà không phải là một nhà thiết kế thời trang cao cấp rất đơn giản, tôi không trốn chạy cuộc đời, tôi chỉ muốn tĩnh lại để suy nghĩ về danh giới giữa sự sống và cái chết. Tôi tránh xa cuộc sống vật chất, và tôi tin cửa Phật là nơi thích hợp nhất với mình”.

Thanh Trà (Theo Dailymail)

http://khampha.vn/

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan