Quốc tế

Đài Loan: TT. Thích Chân Tính thuyết giảng tại trại giam Tân Trúc

nguoiphattu.com - Đoàn đã vô cùng xúc động khi lắng nghe những mảnh đời bất hạnh nơi đây. Càng đau xót hơn khi thấy đồng bào mình phải bôn ba nơi đất khách quê người với ước mong thoát cái nghèo mà lại phải bị giam thân.

Sáng ngày 26 tháng 08 năm 2014, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử đã đến trại giam Tân Trúc - Đài Loan thăm những người Việt đang bị tạm giam tại đây. Được biết trại giam Tân Trúc hiện đang giam giữ những người Việt Nam và ngoại quốc vi phạm luật cư trú và lao động của Đài Loan.

tt thich chan tinh00.jpg

Thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng cho các nạn nhân bị giam giữ.

tt thich chan tinh00a.jpg

Tặng quà pháp bảo và tiền mặt cho các nạn nhân.

Đa phần những người Việt bị giam giữ ở đây đều có hoàn cảnh rất đặc biệt, có những người vì hoàn cảnh khó khăn gom góp tiền bạc để được đi xuất khẩu lao động nhưng một số người bị bên môi giới lừa gạt, có người vì bị chủ bóc lột sức lao động nhưng trả lương không đủ nên đành trốn ra ngoài để làm thêm mong thoát khỏi nợ nần và gửi tiền về cho người thân. Đoàn đã vô cùng xúc động khi lắng nghe những mảnh đời bất hạnh nơi đây.

tt thich chan tinh01.jpg

tt thich chan tinh03.jpg

Càng đau xót hơn khi thấy đồng bào mình phải bôn ba nơi đất khách quê người với ước mong thoát cái nghèo mà lại phải bị giam thân. Thượng tọa Thích Chân Tính đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và khuyên nhũ những đồng bào ở đây nên sống lạc quan để vượt qua những ngày tháng tăm tối, làm mới cuộc đời bằng niềm tin Phật pháp và chuẩn bị cho hạnh phúc tương lai bằng thiện nghiệp. Đoàn cũng đã gửi tặng quà, pháp bảo và tiền cho những người bị tạm giam ở đây, mong một phần nào đó xoa dịu những nỗi đau mà mọi người đang gánh chịu.

Chiều tối cùng ngày, thượng tọa đã có buổi nói chuyện cùng nhóm Phật tử, tại gia đình Phật tử Lương Tuyết Phi ngụ tại khu vực Văn Sơn, thành phố Đài Bắc.

tt thich chan tinh04.jpg

Thượng tọa Thích Chân Tính chia sẻ pháp thoại tại gia đình Phật tử Lương Tuyết Phi.

tt thich chan tinh05.jpg

tt thich chan tinh06.jpg

Thượng tọa đã sách tấn các Phật tử và mong mọi người đoàn kết yêu thương nhau hơn nữa để cùng thực hành lời Phật dạy và phát triển mọi mặt trong đời sống. Cuối buổi pháp thoại thượng tọa đã gửi lời tri ân đến quý thầy và các Phật tử tại Đài Loan đã trợ duyên cho chuyến Phật sự này, ngưỡng cầu mười phương chư Phật luôn gia hộ cho mọi người thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Ở Malaysia có nhiều cảnh quá đau lòng cho con dân nước Việt, các em sang đây thật tội nghiệp, suốt bao năm trời làm mặt tắc mày tối cũng không cũng trả cả vốn lẫn lời vay mượn để được xuất cảnh lao động. Nhiều cảnh xót sa hơn là đi TRỘM CHÓ và Mèo làm thịt ăn vì không có việc làm do Xưởng đóng cửa, mà không đủ tiền mua vé về, mà về Việt Nam làm gì khi nợ ngập đầu. Vừa rồi chính phủ nước nầy bắt một số cô gái làm nghề trong các BAR và một số bị gạt qua đây đi làm nghề BÁN THÂN. Thật buồn và đáng thương, nhưng chỉ an ủi một câu làm cho các em được an ủi trong kiếp đọa đày: Các em vì cha mẹ và gia đình nghèo mà phải sang xứ người làm nghề BÁN THÂN nuôi miệng và người thân, Sư không trách mà còn thông cảm vì đây là nghiệp, Sư chỉ trách những kẻ quyền thế mà BÁN ĐỨNG LƯƠNG TÂM để các em là nạn nhân của những lòng THAM không đáy, quơ quét tài sản của quốc dân, làm cho mọi người khi nhìn các em họ cũng buồn lây số phận của con dân Việt.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan