Quốc tế

Phái đoàn hoằng pháp GHPGVN tới TP. Krakow

nguoiphattu.com - Sau khi tổ chức đại lễ Vu Lan tại chùa Thiên Việt xong, đúng 9h sáng ngày 22/8/2011 theo giơ địa phương phái đoàn hoằng pháp do TT Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương làm trưởng đoàn đã rời thủ đô Warszawa đi Krakow với đoạn đường dài gần 400km.
Sau nhiều giờ trên ôtô đoàn đã tới được Tp. Krakow, được biết đây là một Tp cổ xưa với những cung điện của các vua ngày xưa.
 
Tranh thủ thời gian ngắn ngủi đoàn đã đi thăm một số nơi tại kinh thành và vào lúc 19h đoàn đã có cuộc gặp gỡ với bà con người Việt đang sinh sống và làm ăn ở đây tại nhà hàng Mekong.
 
Trong cuộc gặp gỡ với bà con, Thượng tọa trưởng đoàn đã có lời thăm hỏi đến toàn thể bà con cộng đồng và cũng cầu chúc cho bà con trong cộng đồng luôn an lạc, thành công trong công việc làm ăn…và đoàn kết xây dựng một cộng đồng người Việt thật vững mạnh.
 
Cũng trong dịp này Thượng tọa đã giải đáp một số thắc mắc của bà con xa quê về phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên, giúp cho mọi người yên tâm hơn trong việc thờ cúng theo phong tục Á đông và Thượng tọa cũng nhấn mạnh rằng “chúng ta là người Á đông phải biết giữ gìn, cũng như phải có trách nhiệm truyền dạy cho thế hệ con cháu bản sắc dân tộc Việt.” 
 
Mọi người vô cùng hoan hỷ khi được nghe Thượng tọa giải đáp những thắc mắc xoay quanh đời sống tâm linh của mình và sau đó phái đoàn cùng bà con kiều bào đã có một bữa cơm thân mật thắm đượm tình đạo vị.

Buổi chiều ngày 23/8 phái đoàn sẽ tổ chức lễ Vu lan cho bà con kiều bào tại tp Krakow. Tranh thủ thời gian trống buổi sáng Thượng tọa đã cho phái đoàn đi thăm mỏ muối cách Tp Krakow khoảng 30km. Được biết mỏ muối này đã được Unesco công nhận là di sản thế giới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan