Quốc tế

Cambodia: Chùa Hoằng Pháp chuẩn bị lễ Phật Thành Đạo

nguoiphattu.com - Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc phổ cập Phật giáo đến với đời sống con người, chùa Hoằng Pháp tại Cambodia đã và đang nỗ lực hết sức để giúp người dân biết và hiểu rõ những móc thời gian quan trọng của đạo Phật, thông qua các sự kiện như lễ Phật đản, lễ Phật thành đạo, lễ Vu lan báo hiếu....

Cambodia là vùng đất được mệnh danh là Vương quốc Chùa Tháp, vì những lối văn hóa, kiến trúc mang đậm dấu ấn của các tôn giáo du nhập từ Ấn Độ đặc biệt là Hindu giáo và Phật giáo. Suốt chiều dài lịch sử của Cambodia, các luồng tư tưởng tôn giáo này đã chi phối cũng như ảnh hưởng mạnh mẽ vào mọi mặt đời sống vật chất lẫn tinh thần của con người nơi đây. Dù chịu ảnh hưởng sâu sắc lâu đời, nhưng việc hiểu đạo để tu học và làm theo lời Phật dạy của người dân còn nhiều hạn chế nhất là những vùng cách xa khu dân cư.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc phổ cập Phật giáo đến với đời sống con người, chùa Hoằng Pháp tại Cambodia đã và đang nỗ lực hết sức để giúp người dân biết và hiểu rõ những móc thời gian quan trọng của đạo Phật, thông qua các sự kiện như lễ Phật đản, lễ Phật thành đạo, lễ Vu lan báo hiếu....

Trên tinh thần đó, được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp – Việt Nam, Đại đức Thích Tâm Trực trụ trì chùa Hoằng Pháp – Cambodia tổ chức lễ Phật thành đạo vào buổi tối ngày 27/01/2015 (nhằm 08/12 Giáp Ngọ). Mặc dù cơ sở vật chất và nhân lực còn nhiều hạn chế nhưng với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh và được sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn nhóm Hộ Pháp-chùa Hoằng Pháp cùng quý Phật tử tại địa phương các công việc chuẩn bị cho đêm lễ gần như hoàn tất hứa hẹn một đêm thắp nến kỷ niệm ngày Bồ-tát Tất Đạt Đa thành đạo trang nghiêm, long trọng và hoành tráng. Mong rằng những nỗ lực trên sẽ khơi lại phần nào mạch sống tâm linh vốn có mà từ lâu bị bụi trần phủ mờ trong mỗi người dân Cambodia.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan