Quốc tế

Hoa hậu Bích Liên chính thức xuống tóc đi tu tại Phan Thiết

nguoiphattu.com - Bích Liên đã xuống tóc chính thức thệ phát quy y vào lúc 9 giờ sáng ngày mồng 8 Tết, ngày thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, rời kinh thành đi tu. Tịnh thất mà cô sẽ tu là Tịnh xá Ngọc Vân, thôn Hòa Thuận, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Sau bản tin của Cali Today về chuyện “hoa hậu Bích Liên xuất gia đi tu, dư luận đã dấy lên một cuộc bàn tán xôn xao, mà chính yếu dựa vào các câu hỏi:

- Có thật cô đi tu không?
- Tại sao cô đi tu?
- Liệu cô sẽ tu được bao lâu, và liệu cô có sẽ thành người tu xuất?...
Còn bao nhiêu câu hỏi khác nữa.
Có đồng nghiệp còn email cho chúng tôi nói rằng “các vị lầm rồi” cô ta vừa mới xuất hiện ngày khánh thành Đại lộ Sài Gòn ở Nam Cali, ăn mặc rất là sang trọng, và đầu tóc như người thường...

hoa hau bich lien00.jpg

Hoa hậu Bích Liên qùy trước Phật đài
Trong lúc đó, theo nguồn tin chúng tôi biết, cô đã xuống tóc chính thức thệ phát quy y vào lúc 9 giờ sáng ngày mồng 8 Tết (ngày giờ Việt Nam), ngày thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, rời kinh thành  đi tu. Tịnh thất mà cô sẽ tu là Tịnh xá Ngọc Vân, thôn Hòa Thuận, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.
Sư phụ của cô là sư cô Tịnh Ngọc và pháp danh của cô là Liên Ngọc.

hoa hau bich lien01.jpg

Xuống tóc

hoa hau bich lien03.jpg

Ni cô Liên Ngọc và tên hoa hậu Bích Liên là quá khứ.

hoa hau bich lien07.jpg

hoa hau bich lien05.jpg

Sau khi hoa hậu Bích Liên xuống tóc, chúng tôi có dịp phỏng vấn sư cô Thích Nữ Nguyên Viên, phụ tá của sư cô Tịnh Ngọc, và sư cô cho biết:nguoiphattu.com
“Hôm qua, hoa hậu Bích Liên xuống tóc đi tu, có rất đông người về tham dự, có đến vài trăm người, kể cả trong và ngoài tỉnh về dự. Có chính quyền huyện và thị trấn đến tham dự, chúc mừng và tặng quà.”
Ở hải ngoại, có một số người về tham dự như cameraman Trần Hạ, nhạc sĩ Lê MinhHiền, ca sĩ Thu Nga, và một số ca sĩ trong ban nhạc Tuệ Đăng ở San Jose.

hoa hau bich lien05.jpg

hoa hau bich lien09.jpg

Sư cô Nguyên Viên nói thêm: “Một người nổi tiếng mà phát bồ đề tâm đi tu là rất qúy. Đức Phật ngày xưa từ bỏ hoàng cung để đi tu, bỏ cả ngai vàng để đi tu. Bích Liên xả phú cầu bần, xả thân cầu đạo là hiếm có. Việc xuất gia của hoa hậu Bích Liên là có tác động lớn trong việc gia tăng niềm tin vào Phật giáo. Nhiều người nghĩ chỉ có người nghèo đi tu mà thôi. Bích Liên chứng minh là một người có đủ mọi thứ danh lợi, của cải, nhưng phát bồ đề tâm đi tu, nên sự tác động vào niềm tin rất lớn.”
Khi được hỏi về “tương lai” của hoa hậu Bích Liên/tu sĩ Liên Ngọc, thì sư cô nói là sẽ cho Bích Liên đi học Phật pháp để thành Giảng sư và truyền bá Phật pháp.”

Tâm Phương
http://baocalitoday.com/vn/tin-tuc/phu-nu/hoa-hau-bich-lien-da-chinh-thuc-xuong-toc-di-tu-tai-phan-thiet.html

Ni sư Ngọc Liên ơi, xin Ni sư giúp e đc đi tu nha Ni su.E tha thiết đc chị hướng dẫn e

Nguyễn Lệ - 25-08-2016 07:38

  Trả lời  | Thích   1

Tôi vô cùng cảm phục hoa hậu Elizabet Võ Thị Bích Liên. Suốt chặng đường hơn 50 năm, vượt lên trên tất cả mọi khó khăn của cuộc sống, chị là biểu tượng tập trung cho cái đẹp, cái phi thường nhất cùng với lòng nhân ái bao la của con người và con người VN... cuối cùng dâng lên cõi Phật những tinh hoa ấy. Mong rằng mọi ai, nhiều ít còn đọng lại trong mình những THAM-XÂN-XI-MẠN-NGHI-ÁC-KIẾN, chúng ta hãy cùng nhau gột bỏ, để đến với TAM BẢO - Cái đích mà xã hội loài người cần phải đạt. Cầu chúc cho chị tịnh tiến trên con đường thành đạo, như chị đã từng thành tựu 50 năm trong còi đời phàm. Nam-mô-a-di-đà Phật.

Đặng Trung - 29-06-2016 03:27

  Trả lời  | Thích   1

E thật sự khâm phục chị thành đạt giàu sang mà còn buông bỏ tất cả tìm an lạc còn e k có gì cả mà k thể buông bỏ được. A di đà phật cầu xin cho chị tìm đúng con đường mình đã chọn.

huynh thu phuong - 14-04-2016 07:36

  Trả lời  | Thích   2

Tôi có suy nghĩ một là em cảm thấy lo cho thể xác và người thân của em tới đó là đủ, em chọn thời gian còn lại để lo cho linh hồn vĩnh cửu và tốt đẹp hơn.Hai là em buồn chán chuyện chồng con tình cảm riêng tư của em , cuối cùng em vào chùa tu hành để thanh thản hơn.dẩu sao tôi vẫn khâm phục và kính nể em.

vô thường - 10-04-2015 13:57

  Trả lời  | Thích   13

Tên Cô sẽ được lưu danh muôn thuở, a di Đà Phật

Huynh Ngoc Diem - 07-04-2015 21:43

  Trả lời  | Thích   1

Chúc mừng Cô chọn đúng nơi để THỌ GIỚI, chớ ở nước ngoài phải nói là hiếm hoi lắm hay không dễ dàng có một vị, một nơi để THỌ GIỚI cho NI đúng Pháp Phật thời kỳ nầy, nhất là Ni phải có chư Ni đủ Hạ và chư Tăng chứng minh. Hy vọng Tịnh Xá Ngọc Vân còn duy trì GIỚI LUẬT do đức Thế Tôn Chế và Sư Tổ Minh Đăng Quang còn NỐI TRUYỀN THÍCH CA CHÁNH PHÁP. Vậy người thân của Cô đang ở Cali với lòng thương yêu Cô, nên gọi về nói với Cô là khi nghe và nhận GIỚI phải cho kỹ và khi Mô Phật thì phải giữ. Nên hiểu Tu mà không nghiêm trì GIỚI - HẠNH thì thành chi thì thành CHỚ CHẲNG THÀNH ĐẠO đâu nghen... https://www.youtube.com/watch?v=fUk7yKEuS-k https://www.youtube.com/watch?v=LaGbz-IsGSc

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan