Quốc tế

Tỷ phú Ấn Độ từ bỏ 100 triệu USD xuất gia đi tu

nguoiphattu.com - Một tỷ phú người Ấn Độ có tên Bhanwarlal Raghunath Doshi đã công khai từ bỏ toàn bộ tài sản giàu có của mình để xuống tóc đi tu. Tổng số tài sản của tỷ phú Doshi lên đến 100 triệu USD (khoảng 2,1 nghìn tỷ đồng).

Ông Doshi tổ chức lễ xuống tóc vào ngày Chủ nhật tuần trước, trở thành đệ tử 108 của giáo phái Jain guru Shri Gunratna Surishwarji Maharaj.

ty-phu-di-tu.jpg

Bhanwarlal Raghunath Doshi trong buổi lễ xuống tóc đi tu.

Doshi nói rằng, ông không hề quyết định bốc đồng. Một bài thuyết giảng của giáo phái Jian đã hướng ông chú ý đến thế giới tâm linh từ năm 1982. Tuy nhiên, gia đình ông – gồm vợ, hai con trai, một con gái – luôn can ngăn không cho ông đi tu. Mãi đến năm ngoái, gia đình chiều theo quyết định của ông. Buổi lễ xuống tóc được tổ chức đình đám, xa hoa tại Trung tâm giáo dục xã hội Ahmedabad thuộc tỉnh Amedabad, Gujirat.

Khu vực tổ chức buổi lễ rộng 100 kilomet vuông, được trang trí đặc biệt với hình “samyam jahaz” - một con tàu tâm linh đặc biệt. 20000 gậy tre được sử dụng để dựng tàu. 3000 công nhân và 200 nhân viên bảo vệ được thuê cho sự kiện này. Buổi lễ có 150000 người tham dự, 7000 khách sống ở ngoại ô, 500 phòng khách sạn được đặt làm nơi ăn ngủ cho mọi người. Doshi mặc trên người bộ đồ sang trọng nhưng sau đó thay bằng một bộ quần áo đơn giản hơn.

ty-phu-di-tu 1.jpg

Ông tỷ phú đã chi 16 triệu USD cho buổi lễ này.

Đám rước Doshi kéo dài 7km, gồm 1000 tu sĩ, 12 xe ngựa, 9 xe voi, 9 xe lạc đà cùng đoàn nhạc sĩ. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã tham gia buổi lễ như nhà đầu tư Gautam Adnani. Khoảng 16 triệu USD đã chi cho buổi lễ. Rất nhiều tiền, tiền vàng, chìa khóa xe ôtô được tung vào đám đông làm “lộc”.

Doshi có quê gốc tại tỉnh Rajasthan. Năm 1970, ông từ chối vào làm tại xưởng dệt may của cha mình. Thay vào đó, ông vay tiền để kinh doanh nhựa ở Delhi. Sau hơn 40 năm tăng trưởng và phát triển, Doshi trở nên giàu có. Nhưng từ đó, ông lại sống một cuộc đời khắc khổ. Ông mặc quần áo giản dị, đi chân đất và không bao giờ cắt tóc.

ty-phu-di-tu 2.jpg

15000 người đến dự buổi lễ xuống tóc.

“Bố tôi có thể đã xuống tóc từ 3 năm trước, nhưng gia đình ngăn bố lại.” – Con trai Rohit của tỷ phú này nói. “Thật khó khăn khi người đứng đầu gia đình lại muốn đi tu. Bố tôi mất 3 năm để thuyết phục cả nhà. Chúng tôi tự hào về ông. ”

Nguồn: http://afamily.vn

Bần Tăng sống và sinh hoạt ở Ấn Độ hơn 10 năm nên biết đây là KỲ NA GIÁO chớ không phải Phật Giáo. Dù vậy họ cũng biết sống đời sống Khổ Hạnh và khiêm hạ nhưng không như đức Thế Tôn và Tăng Đoàn Khất Sĩ. Họ cũng đi CHÂN KHÔNG, XIN ĂN và ĂN CHAY "Ngũ Cốc". Thế nhưng họ Thiền của đạo JAIN một chi phái của Bà La Môn Giáo.

Ông tỷ phú ni xuất gia theo Ấn Giáo hay giáo phái mô chứ răng là Phật giáo ta nợ? Nếu là phật giáo ta thì lễ xuất gia không thể thiếu hình bóng một vị tăng già , nói chi đến rườm rà xa hoa, ồn ào như rứa?

Kit Tha Nom - 08-06-2015 01:35

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan