Quốc tế

Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh Quốc tổ chức lễ Vu lan 2015

nguoiphattu.com - Nhận lời mời của Thượng tọa Thích Lệ Nguyên – Hội trưởng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Anh Quốc, ngày 09/08/2015 (nhằm ngày 24/06 Ất Mùi) Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến London tổ chức Lễ Vu Lan và chia sẻ Phật pháp cùng quý Phật tử.

Đối với người Việt Nam nói chung cũng như người Phật tử nói riêng, tinh thần hiếu hạnh là bản sắc văn hóa, nếp sống và truyền thống lâu đời đáng được tôn vinh và tiếp nối. Trên tinh thần đó, cứ mỗi độ thu sang, lòng người con Phật lại nôn nao đón mừng một mùa báo hiếu ngang qua việc tổ chức đại lễ Vu Lan.

Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh Quốc được thành lập từ năm 2013, cho đến nay hội đã tổ chức được nhiều chương trình tu học cho đồng bào Phật tử sinh sống và làm việc tại London. Năm nay, chư Tăng và Phật tử tiếp tục tổ chức chương trình lễ Vu Lan như là một nếp văn hóa đặc sắc của Phật giáo và một phần nào nhắc nhở thế hệ con cháu nhớ lại công ơn to lớn của hai đấng sinh thành.

nguoiphattu.com_vu lan 201500.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201501.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201502.jpg

Buổi sáng cùng ngày, Lễ Vu Lan được diễn ra trang nghiêm tại hội trường Deptford – London với những nghi thức truyền thống như đọc diễn văn, dâng lục cúng dường, cài hoa hồng, dâng y đến chư Tăng ni. Thượng tọa Thích Chân Tính đã có đôi lời nhắc nhở quý Phật tử về tinh thần hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên. Thượng tọa cũng mong muốn quý Phật tử mặc dù ở xa quê hương nhưng tinh thần hiếu hạnh  lúc nào cũng phải được đề cao và giữ trong lòng như là lẽ sống của mỗi người con Phật. Buổi lễ diễn ra trong không khí đầy cảm xúc và thắm tình đạo vị.

Buổi chiều, quý Phật tử được dự lễ Tứ Trọng Ân, gồm có: ân cha mẹ, ân thầy tổ, ân quốc gia và ân chúng sinh vạn loại. Quý Phật tử được đọc bài “Nhớ Ơn” và sau đó có những phút tĩnh tâm cảm nhận những giá trị sâu sắc về bốn ân lớn mà mỗi người trong chúng ta đã thọ nhận.

90.jpg

Thông qua đó, mỗi người con Phật cần sống xứng đáng để đền đáp một phần nào những ân nghĩa to lớn ấy. Tiếp đó, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có những lời chia sẻ cùng đại chúng về tầm quan trọng của chữ “Hòa” trong cuộc sống và tu tập. Thượng tọa nhấn mạnh về sáu phép hòa kính trong Phật giáo. Nếu thân thể điều hòa thì người đó khỏe mạnh, tâm hòa thì an lạc thảnh thơi, gia đình hòa thì gia đình được hạnh phúc, một xã hội và quốc gia hòa thì ở đó được bình an. Cũng vậy, một tổ chức hay đoàn thể hoạt động trong tinh thần hòa ái thì tổ chức đó sẽ phát triển vững mạnh. Thượng tọa cũng khuyên mỗi người hãy lấy cái chung làm gốc cho mọi hoạt động, đừng vì những mâu thuẫn hay cái “tôi” mà làm ảnh hưởng đến sự phát triển của mọi người. Mỗi người hãy lấy tinh thần vô ngã vị tha để cùng chung tay xây dựng Hội Phật giáo Việt Nam ngày một lớn mạnh và mang những giá trị an lạc hạnh phúc đến cho mọi người.

nguoiphattu.com_vu lan 201505.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201506.jpg

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp và đầy hoan hỷ. Kết thúc ngày lễ, Chùa Hoằng Pháp đã gửi tặng đến quý Phật tử những phần quà pháp bảo gồm: sách Phật pháp cứu đời tôi, Vẫn còn hạnh phúc và DVD Hoa mặt trời kì 7.

nguoiphattu.com_vu lan 201503.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201504.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201507.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201508.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201509.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201510.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201511.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201512.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201513.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201514.jpg

nguoiphattu.com_vu lan 201515.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan