Quốc tế

Trung Quốc lên tiếng về Ban Thiền Lạt Ma mất tích

nguoiphattu.com - Cậu bé người Tây Tạng mất tích cách đây 20 năm sau khi được chọn làm Ban Thiền Lạt Ma đời thứ 11 hiện sống “cuộc đời bình thường” và “không muốn bị quấy rầy”, theo ông Norbu Dunzhub - thành viên Ban Mặt trận thống nhất của Khu tự trị Tây Tạng ở Trung Quốc.

phat giao tay tang.jpg

Cậu bé tên Gyaltsen Norbu được chính quyền Trung Quốc lập làm Ban Thiền Lạt Ma đời thứ 11 - Ảnh: Reuters

Đây là lần hiếm hoi giới chức Trung Quốc lên tiếng về số phận của Gendun Choekyi Nyima, hiện 26 tuổi, theo Reuters.

Gendun Choekyi Nyima vốn mất tích vào lúc 6 tuổi, ngay sau khi được Đạt Lai Lạt Ma chọn làm Ban Thiền Lạt Ma, nhân vật quan trọng thứ hai trong Phật giáo Tây Tạng, vào tháng 5.1995. Vài tháng sau đó, chính quyền Trung Quốc tự lập một cậu bé tên Gyaltsen Norbu làm Ban Thiền Lạt Ma đời thứ 11.

Tuy nhiên, nhiều người Tây Tạng đến nay vẫn từ chối công nhận vị Ban Thiền Lạt Ma này và cáo buộc giới chức Trung Quốc đang quản thúc Gendun Choekyi Nyima.

Sơn Duân

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/the-gioi/trung-quoc-len-tieng-ve-ban-thien-lat-ma-mat-tich-605304.html

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan