Quốc tế

Tổng thống Obama thường mang theo tượng Phật

nguoiphattu.com - Trong cuộc phỏng vấn cá nhân với đại diện YouTube Ingrid Nilsen tại Nhà Trắng cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Obama tiết lộ, trong các bảo vật mà ông thường mang theo bên người có một tượng Phật nhỏ thuộc truyền thống Phật giáo Đại thừa.

Hình ảnh về nhà sư Việt giống Tổng thống Hoa Kỳ

Tổng thống Obama đi chân trần tắm Phật tại Myanmar

Theo vị đứng đầu Nhà Trắng, đây là các quà tặng mà ông nhận được từ các nhà ngoại giao, các vị nguyên thủ hay các nhà lãnh đạo tâm linh mà ông gặp suốt thời gian làm chính trị ở cương vị Tổng thống Mỹ.

tong thong obama.png

Tổng thống Obama công bố bức tượng Phật mà ông luôn mang theo bên người.

“Tôi luôn mang những vật quý hiếm này theo mình trong các chặng đường công du hay cả khi ở tại nước Mỹ”, Tổng thống cho biết. “Tôi không phải dạng người mê tín, nên với tôi, những vật đó không thể được hiểu là buộc phải có. Nhưng ở một khía cạnh khác, chúng nhắc nhở tôi về những người mà tôi đã gặp trong suốt sự nghiệp của mình và cũng cho thấy sự tin tưởng của họ đặt vào tôi như thế nào”.

Tổng thống cho biết, tượng Phật mà ông có được là do một nhà sư đã tặng cách đây nhiều năm.

Gia Trúc (theo Lion’s Roar)

Theo: Giacngo.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan