Quốc tế

HT. Thiện Tâm, TT. Nhật Từ được trao danh hiệu giáo sư danh dự của trường đại học Apollos, Mỹ

nguoiphattu.com - Chiều ngày 13/03/2016, tại Học viện Hành chính quốc gia TP. HCM, trường đại học Apollos, Mỹ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên đang theo học diện từ xa của trường tại Việt Nam. Nhân dịp này, đại diện trường Apollos cũng đã trao danh hiệu giáo sư danh dự của trường cho HT. Thích Thiên Tâm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, TT. Thích Bửu Chánh, TT. Thích Nhật Từ - Đồng phó viện trưởng Học viện PGVN tại TP. HCM.

“Danh hiệu Giáo sư danh dự được trao tặng hôm nay nhằm ghi nhận những đóng góp của cá nhân cho sự nghiệp giáo dục của cộng đồng nói chung và Phật giáo nói riêng. Đó cũng là minh chứng cho những cống hiến và thành tựu của các cá nhân mà tấm gương của họ đáng được trân trọng và noi theo.” Tiến sĩ Paul Eidson – giám đốc điều hành của trường đại học Apollos phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ đã nói lời cảm ơn đến lãnh đạo trường đại học Apollos đã ghi nhận những đóng góp của các cá nhân được trao danh hiệu giáo sư danh dự ngày hôm nay. Thượng tọa cũng mong mỏi rằng, trong thời gian sắp tới trường đại học Apollos và Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM sẽ có những bước hợp tác về mặt đào tạo cũng như trao đổi giáo sư giữa hai trường.

Cùng được tôn vinh trong buổi lễ này còn có các giáo sư của các trường đại học tại Việt Nam có liên kết về giáo dục với trường đại học Apollos. Tại buổi lễ, trường đại học Apollos đã trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ cho các sinh viên theo học diện đào tạo từ xa của trường tại Việt Nam. Vào tháng 7 tới, trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp chính thức năm 2016 tại bang California, Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Paul Eidson – giám đốc điều hành của trường đại học Apollos

Tiến sĩ Paul Eidson – giám đốc điều hành của trường đại học Apollos phát biểu.

Tiến sĩ Paul Eidson – giám đốc điều hành của trường đại học Apollos trao danh hiệu Giáo sư danh dự cho HT. Thích Thiện Tâm.

Tiến sĩ Paul Eidson – giám đốc điều hành của trường đại học Apollos trao danh hiệu Giáo sư danh dự cho HT. Thích Thiện Tâm.

Tiến sĩ Paul Eidson – giám đốc điều hành của trường đại học Apollos trao danh hiệu Giáo sư danh dự cho TT. Thích Nhật Từ.

Tiến sĩ Paul Eidson – giám đốc điều hành của trường đại học Apollos trao danh hiệu Giáo sư danh dự cho TT. Thích Nhật Từ.

Chụp hình lưu niệm.

Chụp hình lưu niệm.

Có nhầm chăng, đây là buổi lễ trao giấy chứng nhận Giáo sư danh dự của trường Đại học Apollos cơ mà.

La Ngọc Vinh - 25-07-2016 11:14

  Trả lời  | Thích   

Giới Tăng sĩ Phật giáo được xưng tán là"THIÊN NHƠN CHI ĐẠO SƯ..."(Thầy của Trời và Người).Nhưng qua sự kiện này quả không phải như vậy mà trái lại là học trò của người thế tục.Vì là học trò mới được ông Thầy trao bằng cấp.Vậy đây là vinh danh Phật giáo hay hạ thấp....???

nguyễn thiệp - 15-03-2016 08:04

  Trả lời  | Thích   1

Thật đáng tiếc cho các hình ảnh người có tóc ban tặng Bằng cấp cho giới trọc đầu, thế thì còn đâu giá trị của bậc từ bỏ thế học "Đại Học" để theo đuổi con đường xuất thế của VŨ TRỤ HỌC, thật buồn cho Đạo Pháp bị hạ thấp. Nếu sau nầy vị nào muốn lãnh bằng THẾ HỌC hay vào trưở̀ng ĐỜI, thì xin chớ nên mặc Pháp Phục Giải Thoát "Y" để không làm thấp hịnh ảnh Trời Người Kính Ngưỡng và Cúng dường, sẽ bị chư Thiên và Vua Diêm Vương Quở Phạt.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan