Thông báo

Sẽ tổ chức tọa đàm 'Định hướng phát triển bền vững Phật giáo Nghệ An'

nguoiphattu.com - Trong khuôn khổ Lễ hội Phật giáo hương sen Xứ Nghệ năm 2016. Ban TSGHPGVN tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Tọa đàm : “Định hướng Phát triển bền vững Phật giáo Nghệ An”

Bước phát triển của Phật giáo Nghệ An sau 5 năm

phat_giao_nghe_an1.jpg

Chư Tôn đức BTS Phật giáo Nghệ An tại lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ PL.2559 – DL.2015

Nội dung Tọa đàm sẽ tập trung các chuyên đề:

1. Phương pháp quản lý Tăng Ni Tự Viện;

2. Phương pháp Nâng cao nhận thức Phật học cho Tăng Ni, Phật tử;

3. Bảo tồn-kế thừa-phát huy văn hóa và nghi lễ Phật giáo Việt Nam.

Dự kiến sẽ có khoảnh 100 đại biểu đến từ TW,  địa phương  và Các học giả nghiên cứu Phật giáo, nhân sĩ trí thức sẽ tham dự buổi Tọa đàm.

Theo kế hoạch, buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào ngày 07 tháng 5 năm 2016 (nhằm ngày 01/4 năm Bính Thân), tai Hội trường khách sạn Vinh Plaza, số 3 Mai Hắc Đế, Tp. Vinh,  tỉnh Nghệ An.

Trong những năm qua,  được sự quan tâm của TWGHPGVN, và các cấp chính quyền, Phật giáo Nghệ An đã có sự phát triển mạnh mẽ, số lượng Tăng Ni, Phật tử ngày càng đông, các chùa được khôi phục và tổ chức  nhiều hoạt động, nghi lễ Phật giáo có ý nghĩa. Việc tổ chức tọa đàm “Định hướng Phát triển bền vững Phật giáo Nghệ An” nhằm định hướng và nâng cao chất lượng công tác quản lý Tăng Ni, tự viện, cũng như công tác giáo dục, hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử, gìn giữ, kế thừa, phát huy văn hóa truyền thống của Phật giáo Việt Nam, cũng như thống nhất nghi lễ phù hợp với xu thế thời đại tại Nghệ An

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan